Thứ Ba, 4/8/2020
Giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2012 - 2016: Giải A nhận 26 triệu đồng.
14/3/2018 17:16' Gửi bài này In bài này

Hội VHNT tỉnh tổ chức họp báo về Giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2012 - 2016

Giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên được tổ chức lần đầu tiên năm 1992, định kỳ 5 năm/lần, là Giải thưởng lớn nhất của tỉnh Thái Nguyên dành riêng cho lĩnh vực văn học nghệ thuật.
Đối tượng tham dự giải thưởng là tác giả hoặc nhóm tác giả sinh sống trong tỉnh Thái Nguyên có tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật được sáng tác trong giai đoạn quy định xét giải thưởng; Tác giả ở ngoài tỉnh Thái Nguyên và người nước ngoài có tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật về tỉnh Thái Nguyên được sáng tác trong giai đoạn quy định xét giải thưởng.
Giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2012 - 2016  xét giải thưởng cho những tác phẩm đã công bố trong giai đoạn 2012 - 2016. Tác phẩm phải mang tính chân thực, dân tộc, nhân văn và tính giáo dục sâu sắc, phù hợp với văn hóa người Việt Nam, đồng thời phải có tính sáng tạo, giá trị thẩm mĩ cao, có sự tìm tòi và những phát hiện mới, có tính hiện đại song vẫn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc.
Các tác phẩm văn học nghệ thuật phải được được công bố lần đầu, gồm:  In thành sách, tham gia triển lãm, biểu diễn phục vụ công chúng, truyền phát trên các kênh thông tin chính thống từ cấp tỉnh trở lên. Mỗi tác giả được gửi tác phẩm dự giải và đoạt giải ở nhiều chuyên ngành. 
Giải thưởng được trao cho các tác phẩm đoạt giải A, B, C và khuyến khích của từng chuyên ngành. Mỗi chuyên ngành có 04 hạng giải thưởng, 01 giả A, 02 giải B; 03 giải Khuyến khích, với mức thưởng tương ứng là  20; 15;10 và 05 lần mức lương cơ sở (tương ứng với 26 triệu; 19,5 triệu, 13 triệu, 6,5 triệu đồng).
Tại cuộc họp báo, các đại biểu và đại diện văn nghệ sĩ đã đóng góp ý kiến, đề nghị điều chỉnh một số nội dung chưa phù hợp được quy định tại Thể lệ và đề nghị Hội VHNT tỉnh có văn bản hướng dẫn cụ thể hơn.
Thời gian nhận tác phẩm dự Giải thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2012 - 2016 đến ngày 30/3/2018. 
Tổ chức công bố và trao giải dự kiến vào tháng 5/2018, nhân dịp Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nơi nhận tác phẩm: Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên. Địa chỉ Phố Nhị Quý, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. 

Ngọc Khuê


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.