Thứ Ba, 4/8/2020
UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định không dừng Dự án xây dựng hạ tầng khu Du lịch Hồ Núi Cốc
21/3/2018 8:25' Gửi bài này In bài này


Tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định: "Dự án xây dựng Khu du lịch Hồ Núi Cốc - là Dự án trọng điểm của tỉnh. Dự án đang được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch và quy định của pháp luật. Dự án phục vụ các mục tiêu du lịch, tưới tiêu, nước sinh hoạt của nhân dân, khu công nghiệp và bảo vệ môi trường... Việc một số trang báo mạng đưa tin Thái Nguyên dừng Dự án này là sai sự thật, không đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh…".

Dự án xây dựng hạ tầng Khu du lịch Hồ Núi Cốc – Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên nằm trong tổng thể chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Dự án này gồm một số tiểu dự án và huy động nguồn lực đầu tư từ nhiều nguồn:

1. Dự án theo hình thức đối tác công tư (PPP), bao gồm:

Dự án đường Bắc Sơn kéo dài: UBND tỉnh đã giao UBND thành phố Thái Nguyên lập đề xuất dự án và lập báo cáo nghiên cứu khả thi. UBND tỉnh đã phê duyệt đề xuất dự án tại các Quyết định: số 3828/QĐ-UBND và số 3829/QĐ-UBND ngày 08/12/2017.

Dự án đường trục nối ĐT.261 đến khu vực Đền Gàn, Hồ Núi Cốc: Tiểu dự án bồi thường giải phóng mặt bằng công trình Đường trục nối ĐT261 đến khu vực Đền Gàn, Hồ Núi Cốc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2378/QĐ-UBND ngày 16/9/2016.

2. Dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách (Dự án Khu tâm linh):

Dự án này đã được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1674/QĐ-UBND ngày 06/7/2016; phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500; phê duyệt tiểu dự án bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng tại Quyết định 3754/QĐ-UBND ngày 31/12/2016.

3. Dự án đầu tư công:

Dự án này đã được HĐND tỉnh thông qua điều chỉnh báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án Xây dựng hạ tầng Khu du lịch Hồ Núi Cốc – Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hóa tại Nghị quyết số 26/NQ-HĐND ngày 27/10/2017 để báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án.

Hiện nay, các dự án này vẫn đang trong lộ trình triển khai thực hiện, đúng tiến độ, đúng kế hoạch, đúng quy định của pháp luật. Khi thực hiện dự án và đặc biệt khi tổng thể dự án hoàn thành sẽ góp phần tạo động lực to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trên thực tế hiện nay không có dự án xây dựng khu du lịch tâm linh hồ Núi Cốc do Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường làm chủ đầu tư với số vốn dự kiến là 15.000 tỷ đồng như một số trang báo mạng đã đưa tin. Đồng thời, tỉnh Thái Nguyên không có quyết định dừng dự án nào trong số các dự án nêu trên, các dự án vẫn đang trong lộ trình triển khai thực hiện, đảm bảo tiến độ, theo quy định của pháp luật. Khi thực hiện dự án và đặc biệt khi tổng thể các dự án hoàn thành sẽ góp phần tạo động lực to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thông tin một số bài báo điện tử đăng với nội dung “Thái Nguyên dừng dự án xây dựng khu du lịch Hồ Núi Cốc đến sau năm 2020” làm cho công chúng hiểu sai bản chất vấn đề, làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái nguyên.

Bắc Việt


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.