Thứ Năm, 21/11/2019
Tọa đàm trực tuyến "Thái Nguyên, tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư"
21/6/2018 12:36' Gửi bài này In bài này

Các khách mời của Tọa đàm "Thái Nguyên, tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư".

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền thu hút đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên; tiếp tục quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, chính sách đầu tư của tỉnh đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước; tạo diễn đàn gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa chính quyền tỉnh với các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế; huy động các nguồn lực đầu tư từ các thành phần kinh tế trong và ngoài nước để phát triển nhanh và bền vững.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ: Thái Nguyên là một trong những tỉnh có môi trường kinh doanh thông thoáng và có những cơ hội đầu tư hấp dẫn trên cả nước, là cơ hội vàng của nhà đầu tư. Tỉnh cam kết thực hiện nhất quán quan điểm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp bình đẳng trong tiếp cận nguồn lực đất đai, thông tin, thuế. 
Tham gia Tọa đàm, ông Vũ Tiến Lộc ghi nhận Thái Nguyên là một trong những tỉnh dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, ví dụ điển hình là Samsung. Điều này cho thấy những nỗ lực ở địa phương trong việc tạo điều kiện, môi trường kinh doanh, đầu tư và phát triển thuận lợi cho các doanh nghiệp. 
Ông Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng cho rằng Thái Nguyên được các doanh nghiệp đánh giá cao trong các cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là chỉ số về giải phóng mặt bằng, đất đai, cùng với đó là tính năng động của chính quyền địa phương, chất lượng đào tạo, nguồn nhân lực.
Với vai trò Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư và thương mại TNG, ông Nguyễn Văn Thời cho biết, các chỉ số đo lường, đánh giá việc cải cách thủ tục hành chính của các cơ quan công quyền liên quan đến tạo môi trường doanh nghiệp của Thái Nguyên xếp trong top 10 trên cả nước và được doanh nghiệp hài lòng, đánh giá cao.
Một số ngành, ví dụ như ngành thuế trong nhiều năm qua tích cực cải cách, liên quan thủ tục kê khai, hoàn thuế… giúp doanh nghiệp giảm được chi phí thời gian. Đặc biệt, việc đóng thuế thông quan điện tử giúp giảm thời gian và phiền hà rõ rệt cho doanh nghiệp. Nhờ áp dụng cơ chế 1 cửa liên thông, việc đăng ký kinh doanh thông qua cổng điện tử giảm thời gian đăng ký xuống còn 2 ngày, giảm thời gian thực hiện thủ tục cấp phép đầu tư xuống còn 15 - 20 ngày. Bên cạnh đó, các thủ tục thông qua hải quan cũng được cải thiện tích cực.
Tại cuộc Tọa đàm, đồng chí Vũ Hồng Bắc Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định luôn coi trọng, hỗ trợ, đồng hành doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp có cơ hội phát triển. Trong đó, công tác giải phóng mặt bằng như một điểm nhấn trong thu hút đầu tư. Trong số những lĩnh vực ưu tiên đầu tư của tỉnh hiện nay, trọng điểm là các lĩnh vực công nghiệp, công nghệ cao và phát triển du lịch thương mại.

Ngọc Khuê

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.