Chủ Nhật, 31/5/2020
Bồi dưỡng nghiệp vụ quay phim và xử lý hình ảnh cho 30 hội viên nhà báo
15/9/2018 18:28' Gửi bài này In bài này
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại lễ Khai mạc khóa học.

Khai mạc khóa học, đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo nêu rõ: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên là nhiệm vụ hàng đầu của Hội Nhà báo, nhằm đào tạo năng lực nhà báo đáp ứng mô hình làm báo đa phương tiện. Nhiệm vụ của mỗi hội viên là tập trung nghiên cứu, trao đổi thảo luận từng nội dung của giảng viên đề cập, để với sự trợ giúp của giảng viên, các bạn đồng nghiệp, tìm ra được một phương pháp tác nghiệp hiệu quả, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mà Ban biên tập giao cho


Giảng viên, Nhà báo Vũ Văn Quang hướng dẫn cho các học viên chọn góc quay

Với phương pháp giảng dạy hiện đại, các giảng viên thuộc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình VTV, đã giúp các học viên tìm hiểu cách tư duy bằng hình ảnh; xem phóng sự sau đó thảo luận nhóm về cách chọn chủ đề , khảo sát hình ảnh, xây dựng đề cương phóng sự...Đặc biệt, khóa học còn tập trung sâu vào nội dung phỏng vấn trong phóng sự và chia nhóm để thực hành phỏng vấn. Giảng viên cùng học viên của khóa học sẽ xem và phân tích từng bài tập phỏng vấn của các nhóm.

Khóa học đã diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/9/2018. Vớí sự nhiệt tình, tâm huyết, giảng viên, Nhà báo Vũ Văn Quang đã truyền tải nhiều kiến thức bổ ích. Các học viên thực hành những kỹ năng được học như làm phóng sự ngắn 3 phút, làm phỏng vấn nhân vật, quay dựng tác phẩm và sau đó được giảng viên đánh giá phân tích sản phẩm. Thông qua khóa học, các học viên đã được hướng dẫn tự thực hiện các khâu của làm truyền hình, đặc biệt với những học viên làm báo viết, báo điện tử lần đầu tiên được tiếp cận.

Các học viên đã rất thích thú với nội dung giới thiệu chéo đồng nghiệp tương tác với dẫn tại hiện trường của các phóng viên truyền hình. Thông qua đó, các nhà báo được chỉnh sửa từ ánh mắt, phong cách, cách dẫn và nội dung thông tin được truyền tải trong vòng 1 phút

Đánh giá kết thúc khóa học, Giảng viên, Nhà báo Vũ Văn Quang đánh giá cao ý thức học tập của lớp. Đồng thời Nhà báo Vũ Văn Quang cũng mong rằng sẽ tiếp tục nhận được những câu hỏi về nghề của các học viên sau khi kết thúc khóa học.


Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh.

Hội Nhà báo tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình khóa học cho các học viên tham dự.

Hoàng Thi
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.