Chủ Nhật, 16/6/2019
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 28; Chỉ thị 21 của Bộ Chính trị (khóa X) về xây dựng khu vực phòng thủ và công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.
24/9/2018 14:59' Gửi bài này In bài này

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong phát biểu Khai mạc Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị này có ý nghĩa vô cùng thiết thực trong tình hình hiện nay, nhằm giúp cho cấp ủy, chính quyền tỉnh Thái Nguyên đánh giá đúng những chuyển biến, kết quả tích cực, chỉ ra những yếu kém, nêu lên bài học kinh nghiệm, đề ra chủ trương, giải pháp hữu hiệu để xây dựng tỉnh Thái Nguyên thành khu vực phòng thủ vững chắc và kiểm soát được ma túy.


Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã nghe đại tá Đỗ Đại Phong, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ quân sự tỉnh báo cáo Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 28 về xây dựng khu vực phòng thủ; đồng chí Nguyễn Như Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 21 về công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
Hội nghị đã nghe phát biểu chỉ đạo của Thiếu tướng Trần Hồng Minh, Tư lệnh Quân khu I và đại tá Vũ Văn Hậu, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục điều tra tội phạm ma túy Bộ Công an; nghe 7 tham luận về việc triển khai thực hiện 2 nội dung tại các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.


Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên đã phát biểu kết luận Hội nghị. Đồng chí khẳng định, trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị (khóa X) về  Xây dựng khu vực phòng thủ , tỉnh Thái Nguyên đã căn bản hoàn thành nhiệm vụ mà Nghị quyết (NQ) đề ra. Đó là: Việc học tập, quán triệt nội dung NQ được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả dẫn đến nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân được nâng cao; Kinh tế Thái Nguyên có tốc độ phát triển cao trên 2 con số, do quốc phòng, an ninh ổn định. Kinh tế - xã hội phát triển luôn được gắn liền với quốc phòng - an ninh, cụ thể như các dự án luôn được tính đến các yếu tố quốc phòng, an ninh; Hệ thống chính trị ngày càng vững chắc, cơ sở vật chất cho an ninh, quốc phòng được đảm bảo, khả năng kết hợp 3 lực lượng: quân tinh nhuệ, bộ đội địa phương, lực lượng tự vệ ngày càng cao, khả năng nắm bắt và thực hiện nhiệm vụ an ninh, quốc phòng của cấp ủy, chính quyền địa phương được nâng lên rõ rệt.

Về thực hiện Chỉ thị 21 của Bộ Chính trị (Khóa X), Thái Nguyên đã đạt được những kết quả nổi bật như: Đã làm tốt công tác tuyên truyền cả về chiều rộng và chiều sâu về tác hại của ma túy đối với toàn dân nói chung và các đối tượng có nguy cơ cao như học sinh, sinh viên nói riêng, tạo được sự đồng thuận trong xã hội đối với công tác phòng, chống ma túy; Tội phạm ma túy trên địa bàn đã được ngăn chặn, giảm cung, giảm cầu và giảm người nghiện; Áp dụng nhiều biện pháp để cai nghiện như cai nghiện tập trung, cai nghiện tại cộng đồng; cai nghiện bằng phác đồ thuốc mới vv...và quản lý tốt sau cai. Lồng ghép phòng, chống ma túy với xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư văn hóa.

Việc thực hiện tốt Nghị quyết 28 và Chỉ thị 21 tạo tiền đề cho phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội, tạo cho môi trường cuộc sống được nâng lên. Do đó, Thường trực Tỉnh ủy giao cho các cơ quan thường trực, tiếp thu ý kiến, hoàn chính báo cáo, bổ sung giải pháp để thực hiện hiệu quả 2 nội dung này trong thời gian tới. Đối với cấp ủy, chính quyền các cấp, đề nghị tiếp tục tập trung nghiên cứu để đề ra biện pháp cụ thể để thực hiện tốt hai nhiệm vụ: Xây dựng khu vực phòng thủ và phòng, chống, kiểm soát ma túy tại địa phương.

Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Thường trực Tỉnh ủy cho các cá nhân.


Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể.

Tổng kết 10 thực hiện Nghị quyết 28 về Xây dựng khu vực phòng thủ và Chỉ thị 21 về phòng, chống, kiểm soát ma túy của Bộ Chính trị (khóa X), Thường trực Tỉnh đã Bằng khen cho 14 tập thể và 13 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 14 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc ./.

Hoàng Thi

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.