Thứ Bảy, 25/5/2019
Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên: Hướng dẫn kiểm điểm đánh giá chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân lãnh đạo quản lý
26/11/2018 7:35' Gửi bài này In bài này
Đồng chí Mai Thị Nhài, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối triển khai các văn bản hướng dẫn kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân lãnh đạo quản lý năm 2018.

Nhằm kịp thời triển khai đến các cấp uỷ, tổ chức đảng nắm chắc Quy định số 132-QĐ/TW ngày 8/3/2018 của Bộ Chính trị khoá XII về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị; Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW ngày 24/9/2018 của Ban Tổ chức Trung ương; Hướng dẫn số 02-HD/TU ngày 13/11/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên và Hướng dẫn số 16-HD/ĐUK ngày 19/11/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Qua đó, giúp các đồng chí trong cấp ủy làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác triển khai thực hiện Quy định, Hướng dẫn. Đồng thời, giải đáp những ý kiến trong quá trình thực hiện kiểm điểm, đánh giá tại cơ sở, từ đó thống nhất về nhận thức và phương pháp, cách thức thực hiện việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp theo đúng tinh thần hướng dẫn.
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến các quy định về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng vi phạm theo Quy định số 07-QĐ/TW ngày 28/8/2018 của Bộ Chính trị khóa XII.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Hựu, Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng tổ chức triển khai, quán triệt Hướng dẫn số 16-HD/ĐUK ngày 19/11/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các nội dung của hội nghị đến toàn thể cán bộ, đảng viên và chi bộ với tinh thần nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả, tiến hành kiểm điểm, đánh giá, xếp loại bảo đảm đúng tiến độ và hướng dẫn của cấp trên.

Thu Quỳnh

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.