Thứ Bảy, 25/5/2019
Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình cựu chiến binh.
3/12/2018 14:21' Gửi bài này In bài này

Ngay từ đầu năm 2018, Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh đã thống nhất với lãnh đạo Quỹ thiện tâm/ Tập đoàn Vingroup, nhận tài trợ, giúp đỡ xây dựng mới 30 nhà, trị giá 1,5 tỷ đồng, trong đó có gia đình hội viên cựu chiến binh, Ma Đình Cát, xóm Nạ Mao, xã Thanh Định, huyện Định Hóa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 50 triệu đồng. Đây là món quà quý giá để giúp cho gia đình có được ngôi nhà khang trang, lãnh đạo Hội cựu chiến binh tỉnh và các cấp Hội ghi nhận đánh giá cao sự giúp đỡ của Tập đoàn đã chia sẻ đồng hành cùng Hội cựu chiến binh tỉnh, góp phần xây dựng nông thôn mới của địa phương. Sau hơn hai tháng triển khai tổ chức xây dựng công trình, với sự lãnh đạo, chỉ đạo hiệp đồng chặt chẽ của ban chỉ đạo, ban giám sát thi công, sự nỗ lực cố gắng của tổ xây dựng. Sự giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của cấp ủy, chính quyền đoàn thể, xóm Nạ Mao, xã Thanh Định và gia đình. Công trình nhà tình nghĩa đã được hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch, thời gian. 

Công trình nhà tình nghĩa hoàn thành và bàn giao đúng vào dịp kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năn Ngày Hội Quốc phòng toàn dân, có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc. 
Đây là việc làm rất thiết thực, cần được tiếp tục nhân rộng, lan tỏa nhiều hơn nữa, góp phần xây dựng chia sẻ khó khăn với những người đã dâng hiến xương máu, tuổi xuân cho đất nước./.

Kim Quy
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.