Thứ Tư, 19/6/2019
Huyện Phú Lương có 2 làng nghề được phong tặng danh hiệu “Đơn vị kinh tế - Du lịch làng nghề tiêu biểu” năm 2018
5/1/2019 14:35' Gửi bài này In bài này


Các cá nhân, đơn vị nhận danh hiệu “Thợ giỏi làng nghề”
và danh hiệu “Đơn vị kinh tế - Du lịch làng nghề tiêu biểu” năm 2018

Lễ “Phong tặng các danh hiệu Làng nghề Việt Nam” là hoạt động định kỳ của Hiệp hội Làng nghề Việt Nam được tổ chức 2 năm một lần. Chương trình lần đầu tiên được tổ chức năm 2007 nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh công lao đóng góp của các nghệ nhân, nhân dân các làng nghề đã và đang cống hiến tài năng, sức lực duy trì, khôi phục, sáng tạo cũng như phát triển nghề thủ công mỹ nghệ tại các làng nghề truyền thống Việt Nam.

Năm 2018, Chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia của đông đảo các làng nghề, nghệ nhân ở nhiều vùng, miền trên cả nước. Làng nghề chè Cụm Khe Cốc, xóm Tân Thái, xã Tức Tranh và Làng nghề chè xóm Trung Thành 2, xã Vô Tranh của huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên là 2 trong 202 hồ sơ thuộc 25 nhóm nghề gửi đến từ 25 tỉnh, thành trên cả nước đáp ứng đầy đủ các tiêu chí được Hội đồng xét phong tặng chọn ra để phong tặng thuộc các danh hiệu: “Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam”; “Nghệ nhân Văn hóa Nghệ thuật Ẩm thực làng nghề Việt Nam”; “Đơn vị kinh tế - Du lịch làng nghề tiêu biểu”; “Sản phẩm thủ công mỹ nghệ làng nghề tiêu biểu”; “Bảng vàng Gia tộc nghề truyền thống Việt Nam”; “Thợ giỏi làng nghề Việt Nam”.

 Trần Nhung


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.