Thứ Ba, 18/6/2019
Quan tâm nâng cao về chất lượng nội dung các chương trình
7/1/2019 16:22' Gửi bài này In bài này
Trong năm 2018, hoạt động của Đài PTTH Thái Nguyên đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát định hướng tuyên truyền của cấp trên về các chủ trương, chính sách, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đài thường xuyên quan tâm tuyên truyền các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và các vấn đề được xã hội quan tâm. Các tin, bài viết về vùng sâu, vùng xa, phản ánh thực tiễn cuộc sống được phát sóng thường xuyên trong các chương trình phát thanh, truyền hình. Tuyên truyền đấu tranh chống tiêu cực, những biểu hiện làm sai các quy định của Nhà nước; các đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân được Đài đặc biệt quan tâm phản ánh.

Đồng chí Nguyễn Thị Vũ Anh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Tổng biên tập Đài PTTH Thái Nguyên; đồng chí Trần Trọng Chung, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao giấy khen của Đài cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Trong năm, Đài đã sản xuất và phát sóng trên sóng phát thanh 50 mục và chuyên mục; 51.095 chương trình thời sự với gần 7.300 tin, 1.100 bài, phản ánh, phóng vấn. Từ tháng 1/2018 thực hiện chương trình phát thanh tiếng Mông. Trên sóng truyền hình, sản xuất và phát sóng 105 chương trình trên cả 2 kênh TN1 và TN2. Chương trình tiếng Việt: Riêng mảng thời sự, chính luận đã sản xuất và phát sóng gần 6.000 tin, gần 1.000 phản ánh, phóng sự về các lĩnh vực hoạt động trong tỉnh, 36 mục “Chuyện cuối tuần”, 46 mục “Điểm tin cuối tuần”, 380 chương trình “Thái Nguyên - ngày mới”, 350 “Bản tin Camera cuộc sống ”... Chương trình tiếng nước ngoài: sản xuất, phát sóng 100 Bản tin tiếng Anh, 100 Bản tin tiếng Trung Quốc. Sản xuất chương trình Học tiếng Hàn qua truyền hình, trình độ cao cấp trong năm 2018. Chương trình gồm 25 bài, mỗi bài khoảng 25 phút, đã được phát sóng từ tháng 8/2018. Chương trình tiếng dân tộc thiểu số: Phát sóng 900 tin, phóng sự truyền hình tiếng Mông, Dao; 24 chương trình Tạp chí tiếng Dao; Biên dịch 52 tập phim tài liệu tiếng Dao. Các chương trình khoa giáo, văn hóa, giải trí: phát sóng 416 tin, phóng sự, 716 bản tin thể thao, 268 chương trình ca nhạc thiếu nhi; 600 chương trình ca nhạc; 48 chương trình sắc màu cuộc sống; 24 chương trình gương mặt nghệ sỹ; 16 Gameshow “Thắp sáng ước mơ”; sản xuất 06 chương trình ca nhạc; 17 Gameshow “Vui khỏe cùng người cao tuổi”.Chuyên mục Hộp thư truyền hình, Đài đã tiếp 180 lượt công dân, nhận 380 đơn thư. Đã nghiên cứu và phản ánh những nội dung liên quan của 280 đơn thư; Số đơn thư còn lại đang tiếp tục xem xét phản ánh…
Bên cạnh đó, Đài còn quan tâm việc cải tiến nâng cao chất lượng và thời lượng chương trình phát thanh, truyền hình,với việc thực hiện sản xuất và phát sóng một số chuyên mục, mục mới đáp ứng tính thời sự và nhu cầu của khán thính giả như: Đồng hành cùng TNTV, Gương mặt nghệ sỹ; Mỗi xã phường một sản phẩm, Cùng bàn luận, Tư vấn phát luật. Đài đưa các nội dung chương trình của Đài lên mạng xã hội, sau gần 01 năm (tháng 1-2018), trang fanpage “TNTV - Truyền hình Thái Nguyên” đã có gần 20.000 lượt người thích, gần 30.000 người theo dõi và xem các chương trình. Đặc biệt có phóng sự đã thu hút hàng chục triệu lượt xem, tạo hiệu ứng dư luận sâu sắc. Mỗi tháng, trung bình tiếp cận trên 1 triệu lượt khán giả, hàng trăm nghìn lượt xem, bình luận và tương tác. Đây là hình thức mới để đưa những sản phẩm truyền hình đến gần hơn với khán giả, đồng thời tạo một sân chơi nghề nghiệp cho các phóng viên, biên tập viên với những cách làm sáng tạo, kết hợp truyền hình thực tế, dẫn chuyện, livestream và trực tiếp dẫn từ hiện trường…
Năm 2018, Đài đã giành được nhiều giải thưởng như: 01 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Đồng; 01 Giải Khuyến khích tại Liên Hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XIII năm 2018; 01 đạt giải Khuyến khích giải Báo chí Quốc gia năm 2018; 01 giải C chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức; 02 giải khuyến khích giải Báo chí vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc lần thứ XIII năm 2017- 2018…
Nhân dịp này, Ban Giám đốc Đài PTTH Thái Nguyên đã Giấy khen cho các 13 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018, đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018.Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân đạt giải tại Liên hoan truyền hình toàn quốc năm 2018.


Thu Quỳnh
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.