Thứ Năm, 27/6/2019
Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị lần thứ XIII
11/1/2019 23:44' Gửi bài này In bài này

Năm 2018, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện tốt chương trình công tác Mặt trận đề ra. Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng và mang lại kết quả tích cực; các hoạt động Vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa do MTTQ tỉnh phát động được đông đảo các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, đem lại hiệu quả cao. Tại lễ phát động hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” đã vận động được số tiền 6,8 tỷ đồng, vận động hỗ trợ xây dựng 355 nhà cho các hộ nghèo với tổng trị giá trên 25,62 tỷ đồng, Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội tỉnh đã huy động được 118 tỷ đồng; tổ chức thành công chương trình Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và phát động Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Thái Nguyên chung sức xây dựng nông thôn mới”; tổ chức các chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường - vì em hiếu học lần thứ VI, năm 2018”, trao 5.200 suất học bổng/quà với tổng kinh phí 4,257 tỷ đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đầu năm học mới 2018 - 2019.


Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện dân chủ ở cơ sở được quan tâm, hoạt động giám sát, phản biện được chú trọng; công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ với các cơ quan nhà nước, các tổ chức thành viên ngày càng chặt chẽ và đạt được hiệu quả thiết thực, hệ thống tổ chức của Mặt trận cơ sở thường xuyên được kiện toàn, củng cố…

Năm 2019, MTTQ định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong đó tập trung vào các nội dung chính như: nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hòa tỉnh đánh giá cao những thành tích của MTTQ tỉnh đã đạt được trong năm qua, trong đó có sự góp sức tích cực của các tổ chức thành viên và Mặt trận cấp cơ sở; đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới công tác Mặt trận cần có những đổi mới về nhiều mặt hơn nữa để đóng góp tích cực hơn vào sự phát triển chung của tỉnh; chú trọng đến công tác tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước để nhân dân tin tưởng và ủng hộ. Ngoài ra, công tác phản biện xã hội cần phải chính xác, nắm chắc và hiểu rõ đối tượng, phong tục tập quán của nhân dân.


Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chia tay các đồng chí nghỉ hưu, không tham gia Ủy viên MTTQ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2014-2019.

Trong Hội nghị, 100% các đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh biểu quyết nhất trí bầu bổ sung 08 đồng chí là Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2014-2019.


Đại diện các tập thể nhận Bằng khen của MTTQ tỉnh Thái Nguyên

Ghi nhận những thành tích của tập thể, cá nhân trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và trong công tác Mặt trận, nhân dịp này Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho MTTQ thành phố Thái Nguyên và Bằng khen cho 28 tập thể, 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018.

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.