Thứ Hai, 6/7/2020
Mặt trận tổ quốc tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị lần thứ XIV
21/3/2019 7:48' Gửi bài này In bài này


Đ/c Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì Hội nghị

Trong quý I, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh để xây dựng, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019; tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia tổ chức hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia công tác an sinh xã hội, đã ủng hộ được gần 41 tỷ đồng, riêng “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” được gần 28 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, Ban Chỉ đạo Quỹ Vì người nghèo đã mua gần 68.000 suất quà tặng tết tặng cho người nghèo; hỗ trợ cho 93 hộ nghèo làm nhà đại đoàn kết; tặng 145 xe đạp; 8 ti vi; 484 chăn ấm; 10 máy lọc nước cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho trên 450 lượt người. Trong quý, các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; công tác đối ngoại nhân dân được triển khai thực hiện có hiệu quả. Về tổ chức Đại hội MTTQ các cấp, đến nay toàn tỉnh có 122/180 MTTQ xã, phường, thị trấn đã tổ chức xong Đại hội. Quý II, MTTQ các cấp tiếp tục triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với Phong trào “Thái Nguyên chung tay xây dựng nông thôn mới”; tập trung hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ các cấp. MTTQ các xã, phường, thị trấn chưa tổ chức Đại hội, phấn đấu tổ chức xong vào cuối tháng 3. MTTQ cấp huyện, thành phố và thị xã phấn đấu tổ chức xong trong quý II. MTTQ thành phố Thái Nguyên được lựa chọn tổ chức Đại hội điểm. Với MTTQ tỉnh tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Hội nghị cũng đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm với các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; lấy ý kiến của các đại biểu tham gia Dự thảo báo cáo chính trị và các văn bản trình Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.