Chủ Nhật, 7/6/2020
Sẵn sàng cho việc tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp
9/5/2019 10:12' Gửi bài này In bài này

Theo báo cáo của Ban Thường trực MTTQ, tính đến ngày 27/3, có 180 xã, phường, thị trấn của tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội; Với cấp huyện, đến ngày 9/5, Ban Thường vụ các huyện, thành, thị ủy và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ duyệt xong Đại hội; Với cấp tỉnh cũng đã thành lập xong các tiểu ban giúp việc, gồm: Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Nhân sự và Tiểu ban Tuyên truyền, khánh tiết, hậu cần. Dự thảo báo cáo Đại hội được đăng tải công khai trên Bản tin công tác mặt trận, website của MTTQ tỉnh để lấy ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân. Dự kiến Đại hội được tổ chức vào tháng 7/2019.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hòa nhấn mạnh: Đại hội MTTQ các cấp cần làm tốt công tác nhân sự, chú trọng đến các điều kiện, tiêu chuẩn về độ tuổi, trình độ chuyên môn, lý luận chính trị của người tham gia vào Ban Thường trực;  phát huy hiệu quả nhiệm vụ tập hợp, xây dựng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, hoạt động đối ngoại nhân dân...

Có thể nói, đến nay công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ các cấp, tiến tới Đại hội MTTQ tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2024 đã và đang được triển khai đúng tiến độ, tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.
      
       Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng các đồng chí tham gia vào UV UBMTTQ tỉnh, nhiệm kỳ 2014-2024

Hội nghị cũng đã thông qua Dự thảo Kế hoạch giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh; thông qua Tờ trình báo cáo về việc cho đồng chí Phạm Hoàng Sơn thôi giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2014-2019; Hiệp thương kiện toàn Ủy ban MTTQ tỉnh, 100% các đại dự hội nghị nhất trí biểu quyết cử ông Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch là Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2014-2019; nhất trí biểu quyết cử bổ sung ông Ngô Mạnh Hùng, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ T.P Sông Công và bà Hà Thị Hường, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Phú Lương là Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh.

Hồng Hải


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.