Chủ Nhật, 7/6/2020
Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam (13/05/1989-13/05/2019) và Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Thái Nguyên (08/12/1990- 08/12/2019).
10/5/2019 14:30' Gửi bài này In bài này

Hội SVC Việt Nam được thành lập từ năm 1989, trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay tổ chức Hội đã được thành lập ở 57/63 tỉnh, thành phố, thu hút gần 500.000 hội viên, 4.600 doanh nghiệp và trên 11.000 chủ nhà vườn sinh vật cảnh. Thông qua các hoạt động của Hội đã góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp về cảnh quan, bảo vệ môi trường, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh...Đồng thời tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Hội SVC tỉnh Thái Nguyên là một tổ chức xã hội nghề nghiệp. Trải qua 20 năm hoạt động, đến nay, Hội đã có 02 làng nghề sinh vật cảnh, 6 hội sinh vật cảnh cấp huyện, 92 hội cơ sở và 17 Câu lạc bộ chuyên ngành với 2378 hội viên hoạt động rộng khắp trong các lãnh vực thuộc ngành nghề sinh vật cảnh. Thông qua hoạt động của Hội, đã góp phần thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển xã hội kinh tế của tỉnh, giải quyết việc làm ổn định cho 950 lao động và 1.800 lao động thời vụ cho thu nhập bình quân ổn định từ 5,5-15 triệu đồng/tháng. Đến nay, không còn hội viên thuộc đối tượng hộ nghèo và cận nghèo. Với những kết quả đã đạt được, trong thời gian qua, Hội SVC tỉnh Thái nguyên đã đạt được nhiều Bằng khen của Bộ, Ngành Trung ương và UBND tỉnh.


Tiến sĩ Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam tặng hoa Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Hội SVC tỉnh Thái Nguyên trong suốt thời gian qua, khẳng định những cống hiến của lãnh đạo Hội nói riêng và tập thể Hội nói chung vào việc phát triển cảnh quan thiên nhiên, đô thị. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới đề nghị Hội SVC tiếp tục phát huy những thế mạnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hình ảnh, ý nghĩa của Hội đến toàn thể nhân dân để thu hút sự quan tâm nhiều hơn từ cộng đồng; chú trọng công tác phát triển nguồn hội viên, nhất là những hội viên trẻ để nâng cao trình độ chuyên môn, từ đó tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng phục vụ cho xã hội; tăng cường tham gia vào các hoạt động xã hội của tỉnh, qua đó quảng bá tình yêu thiên nhiên, nét văn hóa của người Thái Nguyên, góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị và nông thôn, cải thiện hệ môi trương sinh thái.


Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt cho Tỉnh ủy-HĐND-UBND tỉnh tặng Bức trướng 20 năm xây dựng và phát triển cho Hội SVC tỉnh Thái nguyên


Các cá nhân có thành tích xuất sắc nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Sinh vật cảnh Việt Nam

Nhân dịp này, Trung ương Hội SVC Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Sinh vật cảnh Việt Nam” cho 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phát triển Sinh vật cảnh Việt Nam, tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu; Phong tặng Danh hiệu Nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam cho 05 nghệ nhân.

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.