Chủ Nhật, 7/6/2020
39 tác phẩm được trao giải Cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới
13/5/2019 8:56' Gửi bài này In bài này
Dự Chương trình có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2016 – 2020. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020; Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh&Xã hội, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020; Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thuận Hữu, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành ở Trung ương và 21 tỉnh, thành phố; Đại sứ quán các nước ASEAN, các tổ chức quốc tế; Hội nhà báo các tỉnh, các tác giải đạt giải Cuộc thi…
Báo cáo công tác tổ chức cuộc thi năm 2018, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã thông tin: Năm 2018 là năm thứ 2 tổ chức “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2017-2020”, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được gần 450 tác phẩm dự thi (gấp đôi số lượng tác phẩm dự thi năm 2017). các hội đồng chấm thi Sơ khảo và Chung khảo đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm để chấm thi một cách khách quan, công bằng theo các tiêu chí đặt ra. Năm nay cuộc thi đã nhận được 450 tác phẩm tham dự (gấp đôi số lượng tác phẩm dự thi cuộc thi năm 2017) với nhiều bài viết thực tế, không chỉ phản ánh mà còn phân tích, chỉ ra nguyên nhân của thành công, nêu gương điển hình tiên tiến để tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm cho các địa phương khác học hỏi. Hội đồng chấm thi đã lựa chọn 39 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 04 giải A, 07 giải B, 11 giải C và 17 giải Khuyến khích cho bốn loại hình báo chí (báo in, báo hình, báo tiếng và báo điện tử). Tác phẩm “Người nghèo vơi cơn khát” của tác giả Chí Cường (Báo Thái Nguyên) và tác phẩm “Tư duy La Bằng” của nhóm tác giả: Tiến Sơn, Tố Hương, Hoàng Hà, Tiến Tùng, Quý Anh, Trần Hưng, Tạ Hưng (Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên) đạt giải Khuyến khích.Các đồng chí: Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2016 – 2020;  Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 trao giải cho các tác giải đạt giải A của Cuộc thi.17 tác phẩm đạt giải Khuyến khích, trong đó có 02 tác phẩm của Báo Thái Nguyên và Đài Phát thanh truyền hình Thái Nguyên.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động Cuộc thi báo chí viết phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN. Mục đích của cuộc thi nhằm tăng cường hợp tác giữa các nước ASEAN trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn thông qua đẩy mạnh công tác truyền thông về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong các nước ASEAN. Cuộc thi cũng sẽ góp phần phản ánh, truyền thông rộng rãi về thành tựu của ngành NN-PTNT bền vững của các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam. Hội Nhà báo Việt Nam sẽ thông báo, liên hệ, mời và vận động các nhà báo là thành viên của các hội báo chí thuộc các nước ASEAN tham dự. Mỗi quốc gia được lựa chọn tối đa 30 tác phẩm để dự thi. Các tác phẩm dự thi được đăng tải từ ngày 1-1-2018 đến 31-12-2018. Thể loại tác phẩm tham gia dự thi là: Báo in, báo điện tử và ảnh báo chí. Đáng chú ý, các tác phẩm đã đạt các giải thưởng khác trong năm 2018 vẫn được phép gửi tham gia cuộc thi. Về cơ cấu giải thưởng, sẽ có một giải Nhất trị giá 1.500 USD, hai giải Nhì 800 USD/giải, ba giải Ba trị giá 300 USD/giải. Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi tại Hội Nhà báo Việt Nam, số 59 Lý Thái Tổ, Hà Nội. Email: bannghiepvu.hnb@gmail.com; dung907@gmail.com. Thời hạn nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 20-5-2019, lễ trao giải được tổ chức trong quý III-2019.
Thu Quỳnh
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.