Thứ Bảy, 15/8/2020
Báo Thái Nguyên đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc lần thứ XXI
17/6/2019 8:31' Gửi bài này In bài này
Toàn cảnh Hội thảo.

Gần 250 đại biểu đến từ 37 cơ quan báo chí trung ương, các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc, Báo Đắc Nông, Báo Khánh Hòa tham dự Hội thảo. Dự Hội thảo có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Anh Trung, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam...

Phát biểu chào mừng Hội thảo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm vui được đón tiếp các đại biểu báo Đảng địa phương, Trung ương đến với Thái Nguyên. Đồng chí cũng đã khái quát một số thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục... của tỉnh Thái Nguyên. Hiện, Thái Nguyên được đánh giá là một trong những tỉnh đang có tốc độ tăng trưởng nhanh; công tác cải cách hành chính có chuyển biến tích cực. Thái Nguyên chỉ đứng sau Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh về các trường đại học, cao đẳng, và dạy nghề... 

Đ/c Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, đồng chí Đỗ Thị Thìn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên,  nhấn mạnh, trong những năm qua, báo Đảng đã làm tốt những vấn đề mấu chốt trong công tác xây dựng Đảng. Thông qua báo chí, Đảng tìm thấy lời giải từ nhân dân cho các câu hỏi về chủ trương, biện pháp và cách thức xử lý các tình huống trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tuy nhiên, vấn đề thông tin, tuyên truyền trên báo Đảng nói chung, về công tác xây dựng Đảng nói riêng còn chưa thực sự phong phú, đa dạng, mới chỉ tập trung vào những vấn đề, sự kiện chính trị nổi bật. Các bài viết còn thiếu sức thuyết phục, sức chiến đấu, tính dự báo, định hướng tư tưởng... Hội thảo là dịp để các báo Đảng chia sẻ, học tập và trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng, tiếp tục cổ vũ các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.
Đã có 15 tham luận trình bày tại Hội thảo và hơn 20 tham luận gửi đến Ban Tổ chức của các báo Đảng chia sẻ kinh nghiệm hay trong việc tổ chức các bài viết tuyên truyền về xây dựng Đảng; việc tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như việc tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải “Búa liềm vàng”.

Đ/C Đỗ Thị Thìn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên trao cờ luân lưu cho Báo Phú Thọ

Tại Hội thảo, Ban Tổ chức đã trao giải cho 17 tác phẩm báo chí xuất sắc viết về chủ đề “Báo Đảng địa phương với nhiệm vụ tuyên truyền việc đưa ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp” được phát động tại Hội thảo Báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc lần thứ 20, năm 2018, tổ chức tại tỉnh Sơn La.
Báo Thái Nguyên đã trao cờ luân lưu cho Báo Phú Thọ, đơn vị sẽ đăng cai Hội thảo báo Đảng các tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc lần thứ XXII năm 2020.


Đại biểu các cơ quan báo chí tham dự Hội thảo

*Trước đó, các đại biểu đã dâng hương tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong 915 (phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên), tham quan dây chuyền sản xuất tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, thực tế tại Công ty Núi Pháo và khởi công xây dựng nhà tình thương cho một hộ dân ở xã Phục Linh (huyện Đại Từ).

Ngọc Khuê - Mạnh Hùng


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.