Thứ Ba, 7/7/2020
Đài PT- TH tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 63 năm ngày thành lập
3/9/2019 14:34' Gửi bài này In bài này

Đ/c Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng

Ngày 2/9/1956, Đài Truyền thanh Thái Nguyên (tiền thân của Đài PT-TH Thái Nguyên) đã phát chương trình truyền thanh đầu tiên. Qua 63 năm xây dựng và trưởng thành, Đài đã không ngừng đổi mới và phát triển, đoàn kết xây dựng tập thể trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện với đầy đủ các loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử và tạp chí truyền hình. Năm 2019, Đài PT-TH tiếp tục thực hiện tốt việc đổi mới các chương trình phát thanh truyền hình, ra mắt nhiều bản tin, chương trình gần gũi về nội dung, đa dạng về hình thức, tạo dấu ấn trong lòng khán thính giả.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Tuấn Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương  sự nỗ lực và những đóng góp quan trọng của Đài PT-TH Thái Nguyên vào sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí cũng tuyên dương các tác giả đoạt giải cao báo chí quốc gia, toàn quốc và ghi nhận thành công của Liên hoan, chúc mừng các tác giả nhóm tác giả có tác phẩm báo chí chất lượng tốt. 

Đ/c Lê Văn Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải cao về chủ đề công tác xây dựng Đảng
Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh: Đài PT-TH tỉnh là cơ quan đầu tiên của tỉnh tổ chức hưởng ứng lời phát động của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh về thực hiện phong trào “Cán bộ, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2019 - 2025. Vì vậy, cơ quan cần xây dựng sự đoàn kết gắn bó; nghiêm túc thực hiện sắp xếp lại tổ chức, tinh giản biên chế; mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài cần nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng nội dung, hình thức tuyên truyền, góp phần quan trọng để Đài  tiếp tục khẳng định là diễn đàn của nhân dân, là cầu nối giữa ý đảng - lòng dân.
Về nhiệm vụ công tác thông tin tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Đài cần tập trung tuyên truyền về quyết tâm và nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn trong phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Đồng thời, chú trọng tuyên truyền công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị khóa XII về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Bên cạnh đó, ngoài tập trung làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, Đài cũng cần chủ động thực hiện các nghị quyết, chỉ thị và văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác cán bộ, nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình hiện nay; Đặc biệt lưu ý khi tuyên truyền về biển đảo để nhân dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta.
Đ/c Nguyễn Thị Vũ Anh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc - TBT Đài PT-TH trao thưởng các tác phẩm đoạt giải B 

Nhân dịp này, Đài PT - TH Thái Nguyên đã  khen thưởng nhóm tác giả đạt giải C Giải Báo chí toàn quốc "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" (lần thứ hai), năm 2018 và 3 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; khen thưởng cộng tác viên xuất sắc của Đài.
Về Liên hoan tác phẩm Báo chí chất lượng cao năm 2019, đã có gần 200 tác phẩm báo chí ở các thể loại và loại hình tham dự. Liên hoan lần này có nhiều nội dung mới như Ảnh Báo chí và bình chọn Người dẫn chương trình truyền hình hay. Các tác phẩm tham dự về chủ đề công tác xây dựng Đảng và An toàn giao thông cũng được trao giải riêng. 

Ngọc Khuê

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.