Thứ Năm, 23/1/2020
Thái Nguyên tổ chức Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2019 - 2024
1/11/2019 8:27' Gửi bài này In bài này

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ vừa qua và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới. Báo cáo đã nêu rõ: Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Thái Nguyên đã trở thành đầu mối tập hợp cán bộ và nhân dân trong tỉnh tham gia các hoạt động hữu nghị nhân dân Việt - Lào, là "cầu nối" về quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Thái Nguyên và Lào, hình thành mô hình đối ngoại nhân dân, góp phần tích cực thúc đẩy hoạt động đối ngoại của tỉnh. Thông qua hoạt động hữu nghị đã có nhiều chương trình hợp tác về kinh tế và giáo dục - đào tạo. Từ năm 2010, đã có hơn 20 lượt các doanh nghiệp của Thái Nguyên sang đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, dịch vụ - du lịch, phát triển kinh tế trên đất nước Lào. Tại tỉnh Thái Nguyên, hàng năm các trường tiếp nhận trên 300 lưu học sinh Lào tham gia học tập và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; tổ chức Hội đã được củng cố và thu hút ngày càng đông hội viên. Từ khi mới thành lập Hội, toàn tỉnh chỉ có gần 1.000 hội viên, qua 10 năm trưởng thành và phát triển, đến nay đã tăng lên trên 130.000 hội viên, sinh hoạt tại 76 chi hội thuộc 5 đơn vị huyện, thành phố, thị xã và 19 thành viên tập thể....

Thực hiện phương châm “ xã hội hóa”, “đa dạng hóa” về tổ chức và phương thức hoạt động, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động hữu nghị Việt - Lào với những hình thức phong phú, làm cầu nối phát triển mối quan hệ mới giữa tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh của Lào. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu chung, trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đề ra nhiệm vụ trọng tâm là: Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước về mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, vận động hội viên, nhân dân tham gia các hoạt động hữu nghị nhân dân Việt - Lào, thúc đẩy hợp tác, đầu tư kinh tế-xã hội, y tế và giáo dục-đào tạo giữa Thái Nguyên với một số tỉnh của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào...

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới với 41 thành viên và tại phiên họp thứ Nhất, Ban Chấp hành đã bầu đồng chí Nguyễn Doãn Kình tiếp tục tham gia giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2019-2024.


Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để tiếp tục hoạt động hiệu quả thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội tổ chức nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo hơn.


Các cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của của Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Lào tỉnh Thái Nguyên vì đã có những đóng góp tích cực trong nhiệm kỳ 2014-2019

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Lào đã trao tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, tổ chức thành viên và các cá nhân của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên vì đã có những đóng góp tích cực trong nhiệm kỳ 2014-2019.

Mai Vinh


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.