Thứ Hai, 24/2/2020
Nhiều giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở
4/11/2019 11:3' Gửi bài này In bài này
Tại chương trình, đồng chí Trần Xuân Hựu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã ôn lại truyền thống lịch sử phát triển và những thành tựu của Đảng bộ Khối, sự cống hiến, đóng góp của các thế hệ cán bộ, đảng viên và người lao động trong Khối qua các thời kỳ lịch sử. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Khối đề ra mục tiêu tổng quát là “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ”. Với phương châm “Công tác chuyên môn của các cơ quan, đơn vị là cơ bản, công tác xây dựng Đảng là toàn diện”, Đảng ủy Khối đã có nhiều giải pháp quan trọng, mang tính đột phá nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng. Phát huy truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển, để thực hiện tốt hơn vai trò, chức năng, nhiệm vụ, trong thời gian tới, Đảng bộ Khối tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tập trung xây dựng các tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện; nâng cao năng lực sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, đảng viên. Quán triệt sâu sắc quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc. Vì vậy, huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng”, xây dựng đội ngũ đảng viên ngang tầm yêu cầu, nhiệm vụ…


Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả tham gia cuộc thi tìm hiểu lịch sử 65 năm Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi đến các thế hệ cán bộ lãnh đạo, cán bộ, công chức của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định: Các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh là các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, là những cơ quan có vị trí quan trọng, trực tiếp tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đây cũng là nơi tập trung đội ngũ cán bộ, đảng viên có trình độ, trí tuệ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Với những yếu tố thuận lợi trên, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã từng bước nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới đồng chí Vũ Hồng Bắc đề nghị Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, quan tâm nâng cao văn hóa công sở, đạo đức công vụ; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Cùng với việc chuẩn bị tổ chức đại hội đảng các cấp, tập trung lãnh đạo hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu đã đặt ra.


Đồng chí Trần Xuân Hựu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh trao giải cho các tác giả.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối tặng Giấy khen cho 27 chi, đảng bộ, các đoàn thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối; trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho 24 tác giả, nhóm tác giả tham gia cuộc thi tìm hiểu lịch sử 65 năm Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.
Thu Quỳnh
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.