Thứ Tư, 3/6/2020
Thị xã Phổ Yên: Đón nhận Quyết định hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
27/12/2019 11:47' Gửi bài này In bài này
Dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Xây dựng; Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; đại diện các ban, bộ, ngành của Trung ương và lãnh đạo Quân khu I. Về phía tỉnh có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cùng, các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh; các địa phương đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc T.X Phổ Yên.

Nằm ở vị trí cửa ngõ phía Nam của tỉnh, những năm gần đây, T.X Phổ Yên có bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội (KT-XH), giá trị sản xuất công nghiệp và xuất khẩu trên địa bàn luôn chiếm trên 90% toàn tỉnh. Đặc biệt, Phổ Yên đã xây dựng thành công mục tiêu trở thành đô thị loại III theo tinh thần Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề ra (trước 1 năm) và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM (về đích trước 2 năm so với nghị quyết).

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao Quyết định công nhận T.X Phổ Yên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.
Đối với Chương trình xây dựng NTM, kết thúc năm 2018, T.X Phổ Yên có thêm 6 xã đạt chuẩn, đưa tổng số xã đạt chuẩn chương trình lên 14/14 xã, trở thành địa phương thứ 3 của tỉnh (sau T.P Thái Nguyên và T.P Sông Công) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Tính từ năm 2011 tới nay, tổng nguồn vốn huy động cho chương trình là 2.161 tỷ đồng, trong đó, vốn đầu tư hạ tầng KTXH là 1.428 tỷ đồng... 
Trong công tác xây dựng đô thị loại III, với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, Thị xã đã huy động tổng hợp nhiều nguồn lực để hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Đến nay, Phổ Yên đã hoàn thành 5/5 tiêu chí và 54/59 tiêu chuẩn, trong đó 35/59 tiêu chuẩn đạt và vượt mức điểm tối đa. Ngày 17/6/2019, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký Quyết định số 530/QĐ-BXD về việc công nhận T.X Phổ Yên là đô thị loại III.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước trao Huân chương lao động Hạng Nhất (lần 2) cho Thị xã Phổ Yên.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận những thành tích và biểu dương nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc T.X Phổ Yên. Những kết quả địa phương đạt được đã đóng góp to lớn vào việc thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh Thái Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Đồng chí lưu ý, trong thời gian tới, Phổ Yên cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ: Chủ động khai thác và phát huy tiềm năng thế mạnh, thu hút đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ cao; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa xã hội, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân; tập trung xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. 
Trong khuôn khổ chương trình, các vị đại biểu và đông đảo nhân dân địa phương đã được được thưởng thức chương trình sử thi nghệ thuật có chủ đề “Hành trình về cội” và “Phổ Yên ngày mới” với sự tham gia của hơn 200 nghệ sĩ và diễn viên. Kết thúc chương trình là màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng kết hợp bắn pháo hoa rực rỡ.
 Thu Quỳnh – Nhị Hà

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.