Thứ Tư, 3/6/2020
Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2020
30/12/2019 9:50' Gửi bài này In bài này

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2020 ngành Nội vụ tại điểm cầu Thái Nguyên.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh: Từ đầu năm đến nay, Bộ Nội vụ đã tham mưu cho Chính phủ trình Quốc hội khóa XIV thông qua 02 dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến về dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ 8. Chủ trì, xây dựng trình cấp có thẩm quyền: 07 Nghị quyết trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 01 Nghị quyết của Chính phủ, 05 Nghị định, 05 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; đã ban hành 14 Thông tư theo thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Việc đẩy mạnh công tác phân cấp, ủy quyền cho các Bộ, ngành và địa phương bước đầu đạt được kết quả tích cực, thúc đẩy tính độc lập, chịu trách nhiệm trong việc quyết định và tổ chức thực hiện của các cơ quan, đơn vị; chính sách tinh giản biên chế bước đầu góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, tiết kiệm nguồn chi trả ngân sách, giảm chi thường xuyên, cải cách tiền lương, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. 
Tại Hội nghi, các đại biểu đã tập trung thảo luận những nội dung: Đánh giá chất lượng tham mưu, đề xuất xây dựng thể chế, chính sách trên tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Nội vụ nói chung, của Bộ Nội vụ nói riêng. Làm rõ những vấn đề liên quan đến phân cấp, ủy quyền của Bộ Nội vụ đối với các Bộ, ngành, địa phương về lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Nội vụ. Cơ chế trao đổi thông tin trong ngành, các vấn đề về truyền thông, hướng dẫn thực hiện văn bản mới ban hành. Làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước của ngành Nội vụ, phân tích những nguyên nhân khách quan, chủ quan để có giải pháp tháo gỡ…
Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 75 năm thành lập nước, 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và đặc biệt là kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Bộ Nội vụ. Trên cơ sở đó, toàn ngành Nội vụ đã đề ra phương châm hành động của năm là “Hoàn thiện thể chế, tinh gọn bộ máy, siết chặt kỷ cương, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin”, với 06 trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành và 06 giải pháp chủ yếu để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2020.
Nhân dịp này Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 11 cá nhân có thành tích trong việc tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên Hiệp quốc năm 2019; Quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ tặng Cờ thi đua cấp Bộ, Bằng khen của Bộ trưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ngành Nội vụ năm 2019.
Thu Quỳnh
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.