Thứ Tư, 3/6/2020
Phát động Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020
2/1/2020 16:36' Gửi bài này In bài này


Các đơn vị Khối thông tin truyền thông tham gia chương trình phát động Tuần cao điểm Tết vì người nghèo 2020.

Theo kế hoạch, các đơn vị trong khối sẽ ủng hộ, hỗ trợ quà tặng đảm bảo khả khi, thiết thực hiệu quả, có tính nhân văn như: Hiện vật (các đơn vị bổ sung quà tặng bằng hiện vật nếu có); về tiền mặt: Hỗ trợ mỗi hộ nghèo và cận nghèo 500.000đ/hộ. Trên cơ sở tổng số tiền quyên góp của các cơ quan, đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông đã sử dụng để hỗ trợ cho các hộ nghèo và cận nghèo, phần tiền mặt còn lại giao cho UBND xã Na Mao để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội khác như: Hỗ trợ xóa nhà dột nát, hỗ trợ địa phương sản xuất, đời sống, sinh hoạt…

Đại diện các đơn vị trong khối Thông tin và Truyền thông ủng hộ chương trình Tuần cao điểm Tết vì người nghèo 2020

Đại diện các đơn vị dự chương trình phát động ủng hộ được 80 triệu đồng để đăng ký thăm hỏi, tặng quà 114 hộ nghèo và cận nghèo ở xã Na Mao, huyện Đại Từ. 
Đây là hoạt động thực hiện an sinh xã hội, chăm lo các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để xảy ra tình trạng thiếu đói trước, trong và sau tết nguyên đán 2020.
Thu Quỳnh

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.