Thứ Sáu, 14/8/2020
Ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng lần thứ tư”
3/1/2020 16:51' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh điểm cầu tại tỉnh Thái Nguyên

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các BCV cấp tỉnh. Toàn tỉnh có 11 điểm cầu với 544 đại biểu tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương quán triệt Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị. Theo đó, Nghị quyết đã đề ra 8 chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Ngoài đổi mới tư duy, thống nhất nhận thức, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, phát huy sự tham gia của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội, Nghị quyết đã đề ra các chính sách phát triển về cơ sở hạ tầng; nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo Quốc gia; chính sách phát triển nguồn nhân lực; phát triển các ngành và công nghệ ưu tiên và hội nhập quốc tế. Để cụ thể hóa nghị quyết vào cuộc sống, Ban cán sự Đảng Chính phủ đã lãnh đạo đạo xây dựng và triển khai đề án chuyển đổi số quốc gia và các đề án, chương trình, kế hoạch tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư….

Tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổng kết công tác tuyên truyền miệng, hoạt động BCV năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Theo báo cáo, trong năm qua, các báo cáo viên cấp Trung ương công tác ở Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã thực hiện hơn 120 buổi tuyên truyền miệng thông qua hoạt động báo cáo các nghị quyết của Đảng và các chuyên đề; xây dựng nhiều chuyên đề sát với yêu cầu, đặc thù và nhu cầu thông tin của cán bộ, đảng viên trong đảng bộ khối, đáp ứng được các tiêu chí: Nội dung phù hợp thực tiễn, có định hướng và phản bác được các luận điệu xuyên tạc, sai trái.

Bắc Việt

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.