Thứ Sáu, 14/8/2020
Hội Báo Xuân Canh Tý 2020
13/1/2020 16:10' Gửi bài này In bài này
Phát biểu khai mạc Hội báo Xuân Hà Nội 2020, đồng chí Tô Quang Phán, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội cho biết: Hội báo Xuân năm nay có 25 gian trưng bày của các cơ quan báo chí Hà Nội, Trung ương và báo chí các ngành với nhiều ấn phẩm báo chí; các trang bìa báo đẹp, nội dung phong phú. Đây là những tác phẩm báo chí được đầu tư, sáng tạo chắt lọc từ trí tuệ, công sức của đội ngũ làm báo. Đây là hoạt động được tổ chức từ nhiều năm nay, luôn là sự kiện chính trị - văn hóa của giới báo chí Thủ đô và của các cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành trên địa bàn Hà Nội. 

 Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội  và đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải Nhất giải Báo chí Ngô Tất Tố 2019 cho các tác giả.

Trong khuôn khổ Hội báo Xuân, Hội Nhà báo Hà Nội đã tổ chức trao Giải thưởng báo chí mang tên nhà văn, nhà báo Ngô Tất Tố. Sau 26 mùa giải, đến nay Giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố luôn được các phóng viên, hội viên nhà báo, các cơ quan báo chí đón nhận, hưởng ứng; thông qua giải, các phóng viên, nhà báo có dịp thể hiện trình độ nghiệp vụ, ngòi bút sắc sảo của mình. Năm 2019, Ban tổ chức giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố đã tiếp nhận 145 tác phẩm, trong đó có 132 tác phẩm báo in, báo điện tử, ảnh báo chí và 13 tác phẩm phát thanh - truyền hình ở nhiều thể loại: Phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, phóng sự, điều tra... Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 29 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng giải báo chí Ngô Tất Tố, trong đó có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.

Các đại biểu thăm gian trưng bày bày Hội báo xuân Canh Tý 2020.

Việt Hoa


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.