Thứ Bảy, 7/12/2019
 • Biểu dương, khen thưởng 88 người cao tuổi tiêu biểu tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở

  Ngày 29/11, Ban đại diện Hội Người Cao tuổi (NCT) tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở 5 năm, giai đoạn 2014-2019. Đến dự có đồng chí Đàm Hữu Đắc, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các Hội trong Khối Thi đua Xã hội - Nghề nghiệp của tỉnh.

 • Bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các bên tại Dự án khu dân cư số I thành phố Thái Nguyên

  Dự án khu dân cư số I đường Việt Bắc, phường Tân Lập (TP Thái Nguyên) là một trong những dự án lớn tại TP. Thái Nguyên. Dự án hoàn thành không chỉ giải quyết nhu cầu về nhà ở của nhân dân, mà còn tạo điều kiện phát triển hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật hiện đại, góp phần xây dựng một thành phố xanh - sạch - đẹp, văn minh.

 • Chấn chỉnh hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp

  Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên vừa có Văn bản số 981/STTTT-TTBCXB ngày 11/11/2019 về việc Chấn chỉnh hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp. Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đề nghị các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh có thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp thực hiện một số quy định như sau: 

 • 116 học viên được nhận chứng chỉ bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng

  Sau gần 2 tháng học tập, ngày 16/11, tại Đài Phát thanh truyền hình Thái Nguyên, Viện nghiên cứu khoa học hành chính (Học viện hành chính quốc gia) đã tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng năm 2019. 

 • Tổng kết 10 năm thực hiện Luật hoạt động Chữ thập đỏ

  Sáng 15/11, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật hoạt động Chữ thập đỏ, sơ kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ nửa đầu nhiệm kỳ 2016-2021.

 • Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng: Bàn giao căn hộ và mở bán Dự án Crown Villas

  Sáng (17-11,  tại Văn phòng Bán hàng số 586, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Gia Sàng (TP. Thái Nguyên), gần 500 khách hàng đã tham dự Lễ bàn giao căn hộ và mở bán Dự án Crown Villas do Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng làm chủ đầu tư.

 • Crown Villas: Điểm nhấn trong không gian đô thị Thái Nguyên

  Với gần 60 năm xây dựng và phát triển, T.P Thái Nguyên là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh, có vai trò vô cùng cùng quan trọng trong Vùng thủ đô Hà Nội. Với ý nghĩa quan trọng đó, Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị và Quyết định số 2486/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đều định hướng phát triển T.P Thái Nguyên thành đô thị sinh thái, trung tâm về quốc phòng, giáo dục, y tế của vùng Đông Bắc.

 • Trưng cầu ý kiến về xây dựng Bảo tàng báo chí Việt Nam

  Để hoàn thiện việc trưng bày và giới thiệu của Bảo tàng Báo chí Việt Nam, ngày 11/11, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trưng cầu ý kiến về đồ họa trưng bày và phim chiếu trong bảo tàng. Dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam các thời kỳ, đại diện các Ban chuyên môn của Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí nguyên Giám đốc các Bảo tàng, những người có chuyên môn về công tác xây dựng và phát triển bảo tàng; đại diện Hội nhà báo các tỉnh: Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế và Nghệ An. 

 • Góp phần quảng bá, giới thiệu sản phẩm trà

  Lễ hội vinh danh các làng nghề chè là sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống của huyện Phú Lương, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinhd oanh đối với cây chè và sản phẩm trà, thúc đẩy hơn nữa sự đầu tư của nhà nước vào công tác phát triển cây chè và sản phảm từ trà, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm trà. 

 • Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số tỉnh phát động cuộc thi sáng tác

  Sáng 5/11, Hội VHNT DTTS tỉnh đã tổ chức Hội nghị Chuyên đề và phát động cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài dân tộc, miền núi tỉnh Thái Nguyên. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Dân tộc tỉnh, Sở VH-TT- DL.

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.