Thứ Ba, 23/10/2018
Thái Nguyên: Trên 13 nghìn thí sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia
24/6/2017 15:13' Gửi bài này In bài này
 So với những năm trước, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có nhiều thay đổi từ hình thức thi cho tới địa điểm tổ chức thi. Thay vì phải di chuyển đến các điểm thi tập trung, thí sinh sẽ thi ngay tại địa phương. Điều này tạo thuận lợi cho thí sinh nhưng đồng thời cũng đặt ra yêu cầu đối với công tác tổ chức kỳ thi về tính khách quan và công bằng.

Các thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên với tâm lý khá tốt
Trong buổi sáng ngày thi đầu tiên, thí sinh thi môn Ngữ văn. Đây là môn thi duy nhất làm bài theo hình thức tự luận và được đánh giá là có sự phân loại tốt, lượng kiến thức phù hợp đối với xét tuyển tốt nghiệp và xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, năm nay thời gian làm bài chỉ trong 120 phút, ngắn hơn so với năm ngoái nên nhiều thí sinh không kịp triển khai, vận dụng được hết ý.

Buổi chiều, thí sinh bước vào dự thi môn toán, thời gian thi 90 phút. Năm nay là năm đầu tiên môn Toán thi theo hình thức trắc nghiệm. Với bài thi trắc nghiệm, các thí sinh trong 1 phòng thi sẽ có các phiên bản đề khác nhau, như vậy 1 phòng thi sẽ có tới 24 mã đề. Đây được xem là 1 trong những giải pháp nhằm hạn chế tối đa tình trạng gian lận, đảm bảo tính nghiêm túc cho kỳ thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Thái Nguyên tổ chức 31 điểm thi tại các trường THPT. Theo ghi nhận tại các địa phương trên địa bàn tỉnh công tác tổ chức thi đảm bảo an toàn, chặt chẽ, đúng quy chế. Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, kết thúc ngày thi đầu tiên, toàn tỉnh không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Ngày 23/6, các thí sinh bước vào ngày thi thứ 2 dự thi môn Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học).
http://thainguyentv.vn
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.