Thứ Ba, 18/12/2018
Tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên
26/10/2017 15:58' Gửi bài này In bài này
 Đó là tiếp tục quán triệt sâu sắc về mục đích, nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Quy định 55 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên.
Thực hiện nghiêm việc học tập, nghiên cứu nội dung chuyên đề hằng năm, có thảo luận trong nội dung sinh hoạt thường kỳ của đơn vị để xây dựng kế hoạch làm theo. Trên cơ sở đó, đối chiếu với chức trách, nhiệm vụ được giao, mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động phải thường xuyên rèn luyện, tự phấn đấu học tập.

Đ/c Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Đặc biệt và giải A Cuộc thi “Đưa nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống” năm 2017 - Ảnh: Minh Hải

Các đơn vị, nhất là các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền về nội dung, việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Bác Hồ viết tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc"; tuyên truyền nhân rộng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các trường học, thực hiện giảng dạy cho học sinh, sinh viên và đối tượng được đào tạo bồi dưỡng theo hướng dẫn của cấp trên.
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đơn vị. Lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên năm 2017 và những năm tiếp theo.
Nghiên cứu, biên soạn, bổ sung thêm nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với những lời dạy, những kỷ niệm của Bác đối với ngành, địa phương, đơn vị để phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị.
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt công tác biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.
 

Thanh Sơn
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.