Thứ Ba, 18/12/2018
Hội Nhà báo Bắc Giang gặp mặt kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập
30/10/2017 10:50' Gửi bài này In bài này
Diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm do nhà báo Nguyễn Thế Dũng, Chủ tịch Hội trình bày, đã nêu rõ những thành tựu nổi bật của Hội trên chặng đường 45 năm qua. Theo đó, ngày 1/11/1972, Hội Nhà báo tỉnh Hà Bắc- nay là HNB Bắc Giang được thành lập. 
Khi mới thành lập, chỉ có hơn 10 hội viên, đến nay, Hội Nhà báo tỉnh đã phát triển được 165 hội viên sinh hoạt ở 4 chi hội. Hội có trụ sở làm việc ổn định, được biên chế cán bộ chuyên trách. 
Hàng năm, Hội đã tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho gần 100 lượt nhà báo- hội viên; đa dạng các “sân chơi” nghiệp vụ để khích lệ hội viên rèn luyện, phấn đấu, hăng hái sáng tạo các tác phẩm báo chí có chất lượng cao hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đồng thời, đoạt nhiều giải thưởng tại Giải Báo chí toàn quốc, Giải Báo chí Quốc gia… Cùng với giải báo chí Thân Nhân Trung của tỉnh được xét và trao thưởng hàng năm, Hội còn phối hợp với các ngành tổ chức các Giải báo chí theo các chuyên đề như: Công tác xây dựng Đảng; “Đề ơn đáp nghĩa”; Viết về “Anh bộ đội cụ Hồ”; An toàn giao thông”; “Xây dựng nông thôn mới”…
Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao bức trướng với dòng chữ “Đoàn kết- Trung thành- Đổi mới- Phát triển”  cho Hội Nhà báo Bắc Giang và trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho 3 cá nhân. 


Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng bức trướng cho Hội Nhà báo Bắc Giang

Ngọc Khuê

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.