Thứ Tư, 14/11/2018
Gần 20 tác phẩm văn học được hỗ trợ đầu tư
17/11/2017 10:58' Gửi bài này In bài này
Đối tượng được hỗ trợ là các hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh. Tác phẩm có nội dung được quy định tại Đề án, gồm: Đề tài phản ánh về lịch sử dân tộc, lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc qua các thời kỳ kháng chiến cứu nước, di sản văn hóa truyền thống dân tộc; nông nghiệp, nông dân và nông thôn; sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội nông thôn trong thời kỳ mới; công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ đất nước; những nhân tố tích cực, những con người tiêu biểu trong xã hội, của thời đại; thanh niên, thiếu niên và nhi đồng; dân tộc thiểu số; gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; lý luận và phê bình văn học nghệ thuật; chống diễn biến hòa bình, bác bỏ các luận điệu xuyên tạc, chống phá công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo.
Năm 2017, có 24 tác phẩm văn học của các tác giả, nhóm tác giả đề nghị  hỗ trợ đầu tư. Trên cơ sở đánh giá của Hội đồng nghệ thuật, Ban Chấp hành hội đã  nhất trí hỗ trợ đầu tư cho 17 tác phẩm, gồm: 13 tác phẩm văn xuôi (gồm 4 tập tiểu thuyết; 01 tiểu thuyết dịch; 01 kịch dài; 7 tập truyện ngắn); 03 tác phẩm thơ và 01 tập lý luận phê bình. Trong đó, có 13 tác phẩm loại A; 4 tác phẩm loại B. Mức hỗ trợ cao nhất 9.000.000đ/tác phẩm; thấp nhất: 5.000.000 đồng, tùy theo số trang.

Các văn nghệ sỹ Thái Nguyên tham dự Trại sáng tác văn học nghệ thuật tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2017

Ngọc Khuê
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.