Thứ Ba, 23/10/2018
Giới thiệu tác giả, tác phẩm âm nhạc Thái Nguyên năm 2017
11/12/2017 9:47' Gửi bài này In bài này
13 tác phẩm âm nhạc là các sáng tác mới trong năm 2017, của 12 tác giả là hội viên Chi hội Âm nhạc, do các hội viên Hội VHNT tỉnh và học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc biểu diễn tại chương trình.
Đây là hoạt động nhằm động viên khuyến khích các nhạc sĩ sáng tác nhiều tác phẩm giá trị, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng thời góp phần đưa các sáng tác đến gần hơn với công chúng, đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.
Trong năm 2017, Hội viên Chi hội Âm nhạc đã hoạt động tích cực, sáng tác nhiều tác phẩm chất lượng. Đáng chú ý là ca khúc “Hãy hát lên bài ca công đoàn” của nhạc sĩ Lê Tú Anh đã được lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lựa chọn, đề xuất làm bài hát truyền thống của Công đoàn Việt Nam. 


Giới thiệu ca khúc "Chuyện đời tôi" của nhạc sĩ Lê Tú Anh

Ngọc Khuê

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.