Thứ Ba, 23/10/2018
Triển lãm mỹ thuật và nhiếp ảnh “Sắc màu dân tộc miền núi”
19/12/2017 14:34' Gửi bài này In bài này

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm gồm 18 tác phẩm tranh, 45 tác phẩm ảnh, là các sáng tác tiêu biểu trong năm 2017 của các hội viên Hội VHNT DTTS Thái Nguyên, chào mừng Kỷ niệm Ngày thành lập quân đội nhân dân; Ngày quốc phòng toàn dân 22/12; hướng tới chào mừng Đại hội Hội VHNT các DTTS tỉnh Thái Nguyên lần thứ III. 
Các tác phẩm dự Triển lãm đều thấm đẫm sắc màu dân tộc miền núi Thái Nguyên và mọi miền đất nước, qua những phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, ... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, con người trong tỉnh. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những di sản, nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc  truyền thống văn hóa dân tộc.  Triển lãm góp phần đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của quần chúng nhân dân trong tỉnh và góp phần quảng bá hình ảnh mảnh đất Thái Nguyên giàu tiềm năng. Đồng thời càng thêm khẳng định về sức hấp dẫn của đề tài dân tộc và miền núi trong thời kỳ mới.


Các đại biểu thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật


Năm 2017, các văn nghệ sĩ dân tộc thiểu số Thái Nguyên, đặc biệt là Chi hội Mỹ thuật và Nhiếp ảnh đã khắc phục điều kiện kinh phí khó khăn, tự tổ chức được nhiều chuyến thực tế sáng tác; có nhiều tác phẩm dự triển lãm quốc tế, toàn quốc và khu vực.
Triển lãm diễn ra từ 19 đến 25/12/2017. 

Ngọc Khuê


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.