Thứ Ba, 18/12/2018
Gặp mặt chuẩn bị Lễ hội trà Đại Từ
8/1/2018 14:46' Gửi bài này In bài này

Toàn cảnh Hội nghị.

Đây là Lễ hội trà Đại Từ được tổ chức lần thứ 7. Theo dự kiến, Lễ hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/01/2018 với nhiều hoạt động như: Khai mạc Lễ hội; trưng bày sinh vật cảnh; trưng bày, giới thiệu và bán một số sản phẩm, hàng hóa; trưng bày và bán sản phẩm tại các gian hàng; tổ chức các gian hàng sáng tạo học sinh; không gian thưởng trà và trình diễn văn hóa dân gian; khu vực biểu diễn các nhạc cụ dân tộc; hội thi “Bàn tay vàng chế biến chè” và nhiều trò chơi dân gian truyền thống; hội chợ thương mại… Các hoạt động của Lễ hội nhằm tạo phong trào thi đua sản xuất, chế biến, kinh doanh chè trong nhân dân và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của người dân vùng chè; tôn vinh các nghệ nhân sản xuất, chế biến chè giỏi, đồng thời quảng bá thương hiệu chè Đại Từ, từng bước nâng cao đời sống của người dân vùng chè.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã có ý kiến về công tác tuyên truyền trước, trong và sau Lễ hội trà nhằm quảng bá sâu, rộng về Lễ hội. Đồng thời các phóng viên báo, đài đã đến thăm vùng chè La Bằng để nắm bắt thêm thông tin về sự phát triển của cây chè cũng như đời sống của người dân vùng chè.
Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.