Thứ Tư, 19/12/2018
Lễ hội Trà Đại Từ 2017: Thêm 5 làng nghề chè
23/1/2018 15:59' Gửi bài này In bài này

Các đại biểu tham dự lễ hội.

Lễ hội Trà Đại Từ được tổ chức thường niên từ năm 2012, năm nay, các hoạt động diễn ra trong 2 ngày 22 và 23-1, gồm: Trưng bày sản phẩm tại các gian hàng; trưng bày sinh vật cảnh; gian hàng sáng tạo của học sinh; hội chợ thương mại; Hội thi “Bàn tay vàng chế biến chè”; thưởng trà;…
Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, quan tâm đầu tư của huyện cho sự phát triển của cây chè. Thương hiệu chè Đại Từ hiện đã được biết đến rộng rãi, sản phẩm chè của địa phương cũng đã đoạt được nhiều giải thưởng quốc tế. Đây là niềm tự hào của tỉnh Thái Nguyên nói chung và người dân Đại Từ nói riêng. Hiện nay, trước xu thế hội nhập ngày càng rộng rãi, sản phẩm chè ngày càng có nhiều cơ hội vươn xa hơn,   chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, người làm chè Đại Từ cần tập trung các nguồn lực để đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chế biến, làm ra các sản phẩm trà có giá trị cao cung cấp ra thị trường…
Lễ hội Trà nhằm tăng cường quảng bá sản phẩm chè của huyện với nhân dân trong và ngoài tỉnh, tiếp tục xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm trà Đại Từ nói riêng và của tỉnh Thái Nguyên nói chung; Tạo cơ hội và điều kiện cho các hộ gia đình, các doanh nghiệp, các hợp tác xã liên kết trao đổi kinh nghiệm sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm chè nhằm nâng cao thu nhập cho người trồng chè.


Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh 
trao Bằng công nhận làng nghề cho 05 xóm thuộc huyện Đại Từ.


Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao Bằng công nhận làng nghề cho 05 xóm và trao Giấy chứng nhận làng nghề tiêu biểu cho 05 làng nghề của huyện.

Ngọc Khuê - Hoàng Thi


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.