Thứ Sáu, 7/8/2020
Hỗ trợ tiền ăn hơn 4 tỷ đồng/năm cho học sinh dân tộc nội trú của tỉnh
14/7/2018 10:9' Gửi bài này In bài này

Học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh tập huấn kiến thức Phòng cháy chữa cháy.

Hiện, trên địa bàn có 6 trường phổ thông dân tộc nội trú thuộc tỉnh quản lý (01 trường cấp THPT và 05 trường THCS) với tổng số 1.560 học sinh. Các em đang được hưởng mức học bổng quy định tại Thông tư liên tịch số 109/2009/TTLT/BTC-BGD ĐT ngày 29/5/2009 của Liên Bộ Tài chính - Giáo dục và đào tạo hướng dẫn một số chế độ tài chính đối với học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú và các trường dự bị đại học dân tộc bằng 80% mức tiền lương cơ sở. Do đặc thù là học sinh phải ở nội trú nên toàn bộ hoạt động ăn uống hàng ngày của học sinh đều tập trung tại ký túc xá của nhà trường, do vậy nhà trường đã sử dụng toàn bộ số học bổng này cho việc tổ chức ăn uống hàng ngày cho học sinh với mức chi trung bình là 33.500 đồng/ngày bao gồm 03 bữa (ăn sáng, ăn trưa, ăn tối) và chi phí chất đốt.
Với mức hỗ trợ 20% mức tiền lương cơ sở/tháng/học sinh (trên 4 tỷ đồng/năm), các trường sẽ tổ chức tăng mức bình quân tiền ăn cho học sinh, chất lượng bữa ăn sẽ được cải thiện, chế độ dinh dưỡng được đảm bảo hơn, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển tầm vóc học sinh.

Ngọc Khuê

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.