Thứ Sáu, 7/8/2020
Thông báo Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”
19/7/2018 7:57' Gửi bài này In bài này


NSNA Khánh Vân (Hội VHNT tỉnh) bán đấu giá tác phẩm ảnh nghệ thuật để  mua máy lọc nước biển thành nước ngọt tặng cán bộ chiến sĩ Trường Sa

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vẻ đẹp, tiềm năng, vai trò, của biển, đảo Việt Nam đến đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước; góp phần khẳng định quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam trên biển; quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo phù hợp với quy định của Việt Nam và pháp luật quốc tế; trách nhiệm của Việt Nam trong việc xây dựng, củng cố, bảo vệ, phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị với các quốc gia có liên quan trên Biển Đông
Đối tượng tham gia là các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên cả nước. Mỗi tác giả gửi tối đa 10 ảnh màu hoặc đen trắng (cả ảnh đơn và ảnh bộ). Mỗi bộ ảnh gồm từ 5 đến 8 ảnh, không chắp ghép, thêm bớt, làm sai lệch thực tế. Ban tổ chức khuyến khích bộ ảnh có phần chú thích (tối đa 150 chữ) giới thiệu nội dung bộ ảnh.
Về nội dung, ảnh tham gia cuộc thi phải phản ánh vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; cuộc sống, sinh hoạt, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo Tổ quốc của các lực lượng vũ trang Việt Nam; ca ngợi những tấm gương “người tốt, việc tốt”; các hoạt động kinh tế, những hình ảnh thể hiện mối quan hệ đối ngoại hữu nghị, hòa bình, hợp tác, cùng phát triển của Việt Nam và các quốc gia trong khu vực biển Đông; những công trình văn hóa, các loại hình nghệ thuật, các lễ hội, hình thức văn hóa dân gian khu vực biển, đảo Việt Nam.
Ảnh dự thi gửi trực tiếp lên website: www.anhnghethuatbiendao2018.com hoặc gửi đến Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Cơ cấu giải thưởng gồm: 02 giải Nhất (15 triệu đồng/giải), 3 giải Nhì (10 triệu đồng), 5 giải Ba (7 triệu đồng) và 10 giải Khuyến Khích (mỗi giải trị giá 3 triệu đồng).
Ban tổ chức nhận ảnh từ 28-6 đến hết ngày 31-8.

Ngọc Khuê


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.