Thứ Năm, 13/8/2020
Hội Kiến trúc sư tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết hoạt động năm 2018, kỷ niệm 42 năm thành lập
11/1/2019 7:26' Gửi bài này In bài này

Năm 2018, đánh dấu mốc 42 năm thành lập Hội Kiến trúc sư tỉnh Thái Nguyên. Trải qua 42 năm xây dựng và phát triển, từ khi mới thành lập từ năm 1976 chỉ có 5 Kiến trúc sư (KTS) và 2 kỹ sư xây dựng. Đến nay, Hội đã trở thành một tổ chức vững mạnh với 82 hội viên, chính thức trở thành Hội viên tập thể Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, kiến tạo đô thị Thái Nguyên, vì mục tiêu chung xây dựng đất nước giàu đẹp và phát triển bền vững...

Trong năm 2018, Hội KTS tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Sự tham gia của các KTS đã đóng góp quan trọng vào việc tư vấn, phản biện, tham mưu giúp chính quyền địa phương trong công tác quản lý kiến trúc - quy hoạch, thực hiện tư vấn nhiều đề án, dự án đầu tư xây dựng đóng góp cho sự phát triển của các đô thị Thái Nguyên, cụ thể như: các đồ án hoàn thiện, chỉnh trang đô thị Thái Nguyên, quy hoạch các trường chuyên nghiệp, quy hoạch thị trấn, các điểm dân cư, các cụm công nghiệp và hàng nghìn công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng..., các đồ án do KTS Thái Nguyên thiết kế luôn được đánh giá tốt về chất lượng chuyên môn; Hội đã nâng cao năng lực cho các hội viên thông qua các hoạt động tọa đàm, tham quan, hội thảo, các chương trình tái đào tạo, bồi dưỡng kiến trúc, tăng cường giao lưu học hỏi với các Hội KTS trong cả nước; Tiếp tục gắn kết các hoạt động của Hội với các hoạt động mang tính văn học nghệ thuật; đẩy mạnh công tác truyền thông, giới thiệu hình ảnh của kiến trúc, đô thị Thái Nguyên và các tác phẩm của KTS Thái Nguyên.

Để hoạt động Hội tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, Hội KTS đã đề ra phương hướng hoạt động năm 2019 trong đó tập trung vào việc chỉ đạo các câu lạc bộ KTS trẻ tăng cường các hoạt động về chuyên môn, nghiệp vụ, tăng cường giao lưu học hỏi lẫn nhau; chú trọng đến khâu nâng cao chất lượng trong sáng tác kiến trúc để tạo ra nhiều đồ án phát triển đất nước.


Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng vinh danh cho các thế hệ KTS đầu tiên của Hội


Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV- Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Bằng vinh danh cho các gia đình có 2 thế hệ là KTS

Nhân dịp này, Hội Kiến trúc sư tỉnh đã tặng Bằng vinh danh và khen thưởng cho 8 KTS là thế hệ Kiến trúc sư đầu tiên của Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên; vinh danh 10 gia đình có 2 thế hệ Kiến trúc sư.

Hồng Hải 

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.