Thứ Sáu, 14/8/2020
Kế hoạch tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019”
11/1/2019 23:43' Gửi bài này In bài này

Theo Kế hoạch, thời gian tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” bắt đầu từ ngày 16/01 đến 22/01/2019 (âm lịch từ ngày 11/12 đến 17/12 năm Mậu Tuất). 
Đối tượng hỗ trợ, ủng hộ là các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn; các hộ nghèo, hộ cận nghèo cùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng ATK; các đối tượng bảo trợ xã hội; các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019; trong đó tập trung hỗ trợ các đối tượng ở 542 xóm đặc biệt khó khăn và 36 xã thuộc khu vực III.
Hình thức ủng hộ, hỗ trợ: Vận động các sở, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, các hội, hiệp hội, hội doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân… ủng hộ các nguồn lực để chung tay tổ chức các hoạt động chăm lo, giúp đỡ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã, xóm đặc biệt khó khăn trong toàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019. Hình thức ủng hộ, hỗ trợ cho các xã, xóm đặc biệt khó khăn có thể bằng tiền mặt, hiện vật, quà tết, hỗ trợ xóa nhà dột nát, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, trao tặng con giống vật nuôi, cây trồng; hỗ trợ sinh kế cho người dân; nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đồ dùng, phương tiện học tập cho trẻ em nghèo, nhận đỡ đầu gia đình chính sách, khám chữa bệnh cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật… Đối với hình thức tặng quà bằng tiền mặt, thống nhất mức tặng tiền tối đa không quá 500.000đ/suất, trường hợp tặng nhiều hơn mức tối đa được chia thành nhiều suất quà định mức 500.000đ/suất (không tính hiện vật nếu có). Xây dựng tổng đài tin nhắn vận động cán bộ, công chức, viên chức người lao động và các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh nhắn tin ủng hộ người nghèo từ ngày 01/01/2019, mỗi tin nhắn ủng hộ trị giá 30.000đồng.
Đây là hoạt động ý nghĩa, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp tết Kỷ Hợi 2019. Đồng thời huy động các nguồn lực tiếp tục tập trung hỗ trợ các xã, xóm đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Thu Quỳnh

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.