Thứ Bảy, 15/8/2020
Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm
15/1/2019 15:47' Gửi bài này In bài này
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, thái độ, thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm nhất là ngộ độc rượu, ngộ độc nấm…; tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của tỉnh liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm; thường xuyên nắm bắt tình hình dư luận xã hội, báo chí phản ánh về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn và tham mưu, đề xuất với cấp ủy những phương án xử lý có hiệu quả.
Phát huy mạnh mẽ vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội, các đoàn thể nhân dân, các hiệp hội và hội nghề nghiệp trong công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục về an toàn thực phẩm.
Ngành Y tế chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm các cơ sở  sản xuất kinh doanh; cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến lương thực, thực phẩm từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ; việc lưu thông thực phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường và các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết; kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP.
Sở Thông tin và truyền thông, các cơ quan báo chí của tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các chính sách, pháp luật của Nhà nước, văn bản chỉ đạo của tỉnh về ATTP; biểu dương các điển hình tiên tiến trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn; phê phán những doanh nghiệp, hộ kinh doanh, sản phẩm hàng hóa vi phạm an toàn thực phẩm.

Thực phẩm an toàn được bày bán tại “Phiên chợ nông sản an toàn” do Hội LHPN tỉnh tổ chức


Ngọc Khuê


Thực phẩm an toàn được bày bán tại “Phiên chợ nông sản an toàn” do Hội LHPN tỉnh tổ chức
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.