Thứ Bảy, 15/8/2020
Trên 98 nghìn lượt người được trợ giúp trong năm 2018 thông qua hoạt động của Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Thái Nguyên
24/1/2019 16:46' Gửi bài này In bài này

Năm 2018, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã hoàn thành tốt các kế hoạch đề ra, có những bước phát triển toàn diện, khẳng định được vai trò nòng cốt và là cầu nối để điều phối các hoạt động nhân đạo mà Đảng và Nhà nước đã giao cho. Các phong trào, các cuộc vận động và mô hình chữ thập đỏ do Hội phát động, tổ chức, triển khai luôn gắn với mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, luôn hướng về cơ sở, gắn với đối tượng, công tác hội. Nhiều phong trào Chữ thập đỏ đã thực sự lôi cuốn, thu hút cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và đông đảo các ngành, các đơn vị và các tầng lớp nhân dân tham gia, được xã hội đánh giá cao như: công tác hiến máu tình nguyện, công tác tuyên truyền hiến mô, hiến tạng, bộ phận cơ thể người với tổng giá trị công tác chăm sóc sức khỏe đạt 17,7 tỷ đồng; phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Mậu Tuất 2018 đã vận động được các nhà hảo tâm ủng hộ gần 14 tỷ đồng; nhiều hoạt động từ thiện vì người nghèo được các cấp hội tổ chức tốt như chương trình “Ngân hàng bò”, “cặp bánh chưng xanh giành tặng người nghèo”; Phối hợp với Hội Khuyến học các cấp trao trên 100 xuất học bổng trong chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường” cho học sinh nghèo hiếu học...Trong năm 2018 đã có trên 98 nghìn lượt người được trợ giúp, tổng giá trị hoạt động đạt trên 52,6 tỷ đồng, tăng hơn 3 tỷ đồng so với năm 2017.

Với những kết quả đã đạt được, công tác hội và phong trào Chữ Thập đỏ tỉnh Thái Nguyên trong năm qua đã khẳng định rõ vai trò quan trọng của Hội trong hoạt động bổ trợ cho chính quyền về công tác an sinh xã hội, góp phần đáng kể vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội và công tác xóa đói giảm nghèo của tỉnh Thái Nguyên.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường hoạt động nhân đạo vì an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời cho người nghèo và người dễ bị tổn thương trong xã hội. Trong đó, tập trung triển khai sâu rộng Phong trào thi đua “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2017-2020.

Nhân dịp này, Tỉnh Hội Chữ Thập đỏ đã tặng Cờ thi đua cho 14 tập thể đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ 5 năm liền 2014-2018; tặng Giấy khen cho 27 tập thể và 42 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ năm 2018.

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.