Thứ Sáu, 14/8/2020
Nhiều chương trình “Xuân ấm yêu thương - Tết vì người nghèo”
29/1/2019 14:8' Gửi bài này In bài này

Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy, tặng xe đạp cho học sinh xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ

Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số gia đình người có công, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại khu vực biển, đảo, hộ nghèo tại TP Thái Nguyên, trị giá 1,2 triệu đồng/suất.
Đoàn công tác do đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm một số gia đình có công với cách mạng, gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa và hộ nghèo trên địa bàn T.P Sông Công.
Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà một số gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, gia đình có người thân làm nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa của huyện Đại Từ.
Đoàn công tác do đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, chúc tết, tặng quà một số gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn huyện Phú Bình. 
Đoàn công tác do đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà một số gia đình người có công, hộ nghèo tại huyện Võ Nhai.
Đoàn công tác do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng qùa 4 gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo tại xã Động Đạt, huyện Phú Lương.
Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy là Trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc Tết một số gia đình chính sách trên địa bàn phường Ba Hàng,T.X Phổ Yên.

Đặc biệt, ngày 28-1, Đoàn công tác do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo và gửi lời chúc Tết nhân dân trên địa bàn tỉnh. Cùng tham gia Đoàn có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.
Đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết 2 gia đình chính sách của huyện Đồng Hỷ gồm: gia đình bà Nguyễn Thị Lợi, ở xóm Na Long, xã Hóa Trung, là mẹ Liệt sĩ Hoàng Quốc Việt, sinh năm 1960, hy sinh năm 1979, tại mặt trận tỉnh Cao Bằng; gia đình ông Phạm Đình Phúc, ở xóm Bãi Cọ, xã Quang Sơn, cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu ở mặt trận tỉnh Lạng Sơn.
Đồng chí Trần Thanh Mẫn và các thành viên trong Đoàn đã chúc Tết và tặng 50 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và nhân dân trên địa bàn xã Quang Sơn.
Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Tỏ đã thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh chúc Tết, tặng quà 2 gia đình chính sách và tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo của xã.


Cán bộ công ty Điện lực Thái Nguyên tổ chức chương trình Xuân ấm tình thương 2019 tại xóm Cao Biền, xã Phú Thượng, Võ Nhai

Hưởng ứng chương trình Xuân ấm tình thương 2019, nhiều cơ quan, đơn vị, trường học của tỉnh cũng đã tổ chức các chương trình tặng quà tết cho giáo viên và học sinh vùng cao. Cán bộ công nhân viên khối cơ quan và các phân xưởng của Công ty Điện lực Thái Nguyên đã tặng quà cho 4 gia đình đặc biệt khó khăn và gần 50 suất quà cho giáo viên và học sinh tại điểm trường tiểu học và mầm non Cao Biền - xã Phú Thượng, là xóm duy nhất chưa có điện của tỉnh Thái Nguyên. Tổng số tiền ủng hộ là trên 40 triệu đồng; Tặng quà cho các hộ nghèo và hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 3 gia đình thuộc xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hoá. Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tổ chức cho các chi đoàn tặng quà tết và chăm ấm tại điểm trường Bản Tèn, trường tiểu học số 2 Văn Lăng, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ…


Chi đoàn Văn K30 trường THPT Chuyên Thái Nguyên tặng quà tết tại điểm trường Bản Tèn

 “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019” của tỉnh được tổ chức từ ngày 16 đến 22/01/2019 nhằm giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh vui tết đón xuân, trong đó tập trung hỗ trợ tại 542 xóm đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã tích cực tuyên truyền, triển khai nội dung chương trình đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong cơ quan, đơn vị và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; tiến hành vận động cán bộ, người lao động và nhân dân tham gia, huy động được gần 28 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều hiện vật.
Theo thống kê chưa đầy đủ, đã có trên 250 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ Chương trình, trong đó 04 đơn vị ủng hộ trên 1 tỷ đồng (Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T, Công ty cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên -Vimico). Toàn tỉnh hỗ trợ cho các xã: 22.816 suất quà (tiền mặt, bánh kẹo, đường, sữa...), tặng 93 Nhà tình nghĩa, 145 xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi, 8 tivi, 484 chăn và áo ấm, 10 máy lọc nước, ...

Ngọc KhuêVideo

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.