Thứ Sáu, 14/8/2020
Lễ hội Đền mẫu Thoải Bến Than: Nguyện cầu vì một thế giới hòa bình, nhân dân an lạc
14/2/2019 8:4' Gửi bài này In bài này


Thượng tọa Thích Viên Thành, Ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên, trụ trì chùa Phù Liễn gióng trống Khai Hội.

Đến Mẫu Thoải Bến Than, thờ Mẫu Thoải theo văn hóa tín ngưỡng của nền văn minh lúa nước. Đây là ngôi Đền có từ lâu đời, nhưng mới được phục dựng lại vào năm 2009. Sau 10 năm tôn tạo, ngôi Đền đang ngày càng được tu bổ khang trang, rộng rãi nhờ nguồn vốn xã hội hóa và công đức của khách thập phương. Điều đặc biệt, ngôi Đền không chỉ phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tâm linh cho nhân dân mà còn là địa điểm đẹp ven Sông Cầu cho các cụ cao tuổi tập dưỡng sinh. Ban quản lý Đền đã đóng góp nỗ lực vào các hoạt động của địa phương như tham gia đóng góp các quỹ cho người nghèo, nạn nhân chất độc Da cam.

Múa Lân tại Lễ hội


Màn múa của các cụ cao tuổi dâng Mẫu tại Lễ hộiChương trình văn nghệ của Đoàn Chèo Thái Nguyên tham gia Lễ hội

Lễ Hội của Đền năm nay có nhiều hoạt động nổi bật như: Múa lân, biểu diễn dưỡng sinh của các cụ cao tuổi và chương trình văn nghệ, hát chầu văn của đoàn chèo, thả nến hoa đăng nguyện cầu vì một thế giới hòa bình, nhân dân an lạc./.


Hoàng Thi

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.