Thứ Sáu, 29/5/2020
Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIX tại Thái Nguyên: Đội mưa đọc thơ
18/2/2019 9:22' Gửi bài này In bài này

Đồng chí Hoàng Báu, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Thành phố Thái Nguyên trao giải cho các tác giả.

Mở màn Ngày thơ, Hội VHNT Thành phố Thái Nguyên khai mạc Chương trình Thơ Nguyên tiêu “Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”. Đến dự Chương trình có: Đồng chí Hoàng Anh Trung, Tỉnh ủy viên, Phó Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Đại diện các phòng, ban của Thành ủy, UBND TP Thái Nguyên và hàng trăm tác giả thơ sinh sống, công tác tại địa bàn thành phố; đại diện các Câu lạc bộ thơ của tỉnh.

Để chọn những tác phẩm chất lượng trưng bày và trình diễn tại Ngày thơ, Hội Văn học Nghệ thuật TP Thái Nguyên đã phát động Cuộc thi sáng tác thơ về Chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019”. Trong tổng số gần 200 sáng tác gửi tham dự, Ban Tổ chức đã chọn 75 bài thơ in treo và trao thưởng 12 tác giả, với 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 6 giải khuyến khích.
Với tình yêu thơ ca sâu đậm, sau 25 tác phẩm được chọn trình bày trong chương trình chính, mặc dù trời mưa như trút nước, người yêu thơ và các tác giả vẫn tiếp tục đội mưa đọc thơ và giao lưu.

Cùng ngày, Hội VHNT tỉnh cũng đã tổ chức thành công Lễ hội thơ Nguyên tiêu Thái Nguyên 2019 với chủ đề “Ước vọng xanh”. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, hội viên Hội VHNT tỉnh và người yêu thơ.
Các hoạt động chính của Lễ hội thơ 2019 gồm: Nghi lễ thả thơ; Chương trình nghệ thuật; Vườn thơ, họa; Con đường thi ca; Trưng bày sách, báo, tạp chí, tác phẩm thư pháp; Trưng bày ảnh nghệ thuật và đề thơ vào ảnh; Trưng bày tranh nghệ thuật và thi vẽ tranh theo thơ; Thi thơ muôn nhà, thi thơ trẻ. 

Ngọc Khuê - Hoàng Thi

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.