Thứ Sáu, 7/8/2020
Hội VHNT tỉnh đầu tư xuất bản và hoàn thành 19 tập sách văn học
20/2/2019 8:26' Gửi bài này In bài này

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Không xa đâu Trường Sa” của hội viên Khánh Vân (Chi hội Nhiếp ảnh) được Hội VHNT tỉnh hỗ trợ đầu tư năm 2018.
Tổng số kinh phí đầu tư sáng tạo văn học nghệ thuật năm 2018 được cấp gồm 587 triệu đồng. Trong đó, Hội chi cho hoạt động chung và hoạt động chuyên ngành 358,8 triệu đồng; chi quản lý gần 44 triệu đồng và chi đầu tư trực tiếp cho tác giả, nhóm tác giả hơn 184 triệu đồng.
Các tác phẩm được đầu tư trực tiếp gồm 8 tác phẩm văn xuôi và 9 tác phẩm thơ. Tác phẩm được đầu tư công bố loại A được hỗ trợ tối đa 9 triệu đồng/tác phẩm; Tác phẩm được đầu tư hoàn thành loại A được hỗ trợ tối đa 8,4 triệu đồng/tác phẩm.
Ngoài ra, Hội cũng hỗ trợ kinh phí 02 triển lãm ảnh, 01 triển lãm tranh với mức 12 triệu đồng/triển lãm.
Đặc biệt, Hội đã đầu tư hơn 109 triệu đồng thực hiện chương trình nghệ thuật vinh danh Nghệ sỹ nhân dân Lê Khình và nhạc sỹ Lê Tú Anh.
Trong năm 2018, Hội VHNT tỉnh có hàng chục hội viên giành giải thưởng tại các cuộc thi âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, văn học… của Trung ương và khu vực. Năm 2019, Hội dự kiến hỗ trợ đầu tư công bố, hoàn thành từ 15 - 20 tác phẩm văn học nghệ thuật.

Ngọc KhuêVideo

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.