Thứ Sáu, 7/8/2020
Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
18/3/2019 7:58' Gửi bài này In bài này


Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Lào

Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào tỉnh Thái Nguyên thành lập năm 2009, đến nay Hội đã tiến hành 2 kỳ đại hội, thu hút trên 13,5 vạn hội viên tham gia sinh hoạt tại các cơ sở hội từ tỉnh đến các huyện, thành phố và thị xã. Qua 10 năm hoạt động đến nay Hội Hữu nghị Việt Nam- Lào tỉnh Thái Nguyên luôn bám sát chủ trương nhiệm vụ của tỉnh, xây dựng chương trình hoạt động Hội; tham mưu đề xuất các hoạt động gắn với nhiệm vụ kinh tế xã hội của tỉnh. Hàng năm, Hội chủ động phối hợp với các nhà trường tổ chức Tết Bunpimay cho trên 2000 lưu học sinh Lào; vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia tìm hiểu cuộc thi “lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào” với trên 4,5 vạn bài viết trong năm 2017, trong đó có nhiều lưu học sinh Lào tham gia. Với sự nỗ lực phấn đấu trải qua 10 năm Hội đã giành được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước Việt Nam cũng như của Lào.


Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Hoàng Sơn đã ghi nhận những nỗ lực trong công tác vận động và xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển, trong đó đã thu hút được nhiều doanh nghiệp tự nguyện tham gia với tư cách là Hội thành viên. Trước những yêu cầu mới về công tác đối ngoại, đồng chí nhấn mạnh: Hội cần tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng công tác và tham mưu chủ động, tích cực cho cấp ủy, chính quyền về công tác đối ngoại cũng như các hoạt động kết nghĩa, hợp tác phát triển. Nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới Hội cần tập trung chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024 và bám sát các chương trình đối ngoại của Đảng bộ tỉnh.

Hồng Hải

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.