Thứ Sáu, 10/7/2020
Khối các Hội Xã hội - Nghề nghiệp tỉnh Thái nguyên tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
15/7/2019 8:55' Gửi bài này In bài này

Khối các Hội Xã hội - Nghề nghiệp mang tính chất đặc thù riêng hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như khuyến học, văn học nghệ thuật, báo chí, đông y, chữ thập đỏ, người cao tuổi, sinh vật cảnh...Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đơn vị Trưởng khối trình bày báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019, trong đó tập trung vào các nội dung liên quan đến công tác thi đua như: các Hội trong Khối đã phát động và ký giao ước thi đua, thảo luận và thống nhất quy chế hoạt động của Khối; 100% các Hội hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào thi đua do Khối phát động gắn liền với nhiệm vụ chính trị của từng thành viên. Từ đầu năm đến nay, các hội đã đạt được những kết quả đáng biểu dương như phát triển thêm được số lượng và nguồn quỹ hội viên; nhiều hoạt động của các đơn vị thành viên đã nâng tầm ảnh hưởng đến bộ phận lớn quần chúng nhân dân... thông qua hoạt động hội để hỗ trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh và gia đình khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng; giúp người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo thông qua việc mở các lớp tập huấn, các mô hình và kinh nghiệm phát triển kinh tế tiêu biểu; góp phần nâng cao trình độ dân trí...

Hướng tới các hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết chung, các Hội đã cùng nhau đóng góp với tổng số tiền là 10 triệu đồng để làm quà tặng cho 90 gia đình Liệt sỹ đã hy sinh khi tham gia vào lực lượng vũ trang hoạt động tại Lào được tặng Huân chương Tự do Hạng Nhất trong Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia Quân sự Việt Nam tại Lào được tổ chức vào tháng 10/2019.


Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đơn vị đã cùng nhau thảo luận để đưa ra những phương hướng hoạt động hiệu quả cho 6 tháng tiếp theo dựa vào kế hoạch công tác của Khối đã đề ra trong năm, trên cơ sở bám sát các chủ trương, kế hoạch của Trung ương Hội và của tỉnh để tiếp tục hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao; các Hội cũng đề nghị UBND tỉnh có cơ chế hoạt động phù hợp và cấp nguồn kinh phí cho các hoạt động của Hội cũng như có sự quan tâm đến những cán bộ trực tiếp làm công tác Hội...

Hồng Hải


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.