Thứ Ba, 7/7/2020
200 học sinh được nhận học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường”
28/8/2019 14:42' Gửi bài này In bài này
Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các nhà tài trợ trao học bổng cho các học sinh
tại Chương trình.

Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường vì em hiếu học” được thực hiện từ năm 2013, qua 6 năm trên địa bàn tỉnh đã có hơn 23 nghìn lượt học sinh nghèo được nhận học bổng với số tiền hơn 27 tỷ đồng. Trong chương trình lần thứ VII này, Ban tổ chức sẽ trao học bổng cho 200 học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các địa phương trong tỉnh, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Đây là số tiền do các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh ủng hộ.
Qua chương trình, mong muốn giúp đỡ các em học sinh bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, có điều kiện đến trường, thực hiện ước mơ của mình, đồng thời thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục cũng như cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực của ngành Giáo dục – Đào tạo. Việc tổ chức chương trình hàng năm đã góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, tạo điều kiện cho các em tự tin, yên tâm, phấn khởi tới trường học tập với các bạn cùng trang lứa.
Thu Quỳnh

Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.