Thứ Sáu, 7/8/2020
Tổng kết 10 năm thực hiện Luật hoạt động Chữ thập đỏ
18/11/2019 9:57' Gửi bài này In bài này
Sau 10 năm triển khai thực hiện Luật hoạt động Hội Chữ thập đỏ, được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Hội Chữ thập đỏ không ngừng tăng cường củng cố tổ chức, nâng cao hoạt động, phát huy vai trò "cầu nối" trong công tác giúp đỡ những số phận kém may mắn vươn lên trong cuộc sống. Hội đã huy động các nguồn lực trong và ngoài tỉnh trên 205,6 tỷ đồng để cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo cho 368.706 lượt người nghèo, người yếu thế. Các phong trào “Tết vì người nghèo và Nạn nhân da cam” từ năm 2010 đến nay, các cấp hội đã vận động được số tiền 71,87 tỷ đồng, trao tặng 240.768 xuất quà cho các đối tượng khó khăn, nạn nhân chất độc da cam vui xuân đón Tết; Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đến nay toàn tỉnh đã có 7.887 người có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ với tổng trị giá hỗ trợ đạt trên 21,96 tỷ đồng; trao tặng 2.811 con bò sinh sản cho người nghèo với tổng trị giá trên 28,39 tỷ đồng;  tặng học bổng cho 1250 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 
Đối với hoạt động chăm sóc sức khỏe, Hội đã phối hợp với các tổ chức 691 buổi khám cấp thuốc miễn phí cho 312481 lượt người; xây dựng, duy trì 09 bếp ăn tình thương tại các bệnh viện, hỗ trợ 121.400 xuất ăn miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, khó khăn trị giá trên 2 tỷ đồng; tổ chức 404 đợt hiến máu máu, tiếp nhận được 132.393 đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn, vượt mức chỉ tiêu Trung ương đề ra…
Trong nửa đầu nhiệm kỳ lần thứ VIII (2016-2021), công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục được triển khai hiệu quả, thu hút được nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia vào các hoạt nhân đạo, từ thiện với tổng trị giá 87,780 tỷ đồng cho 176.499 lượt người.

Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh
phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đánh giá cao những kết quả của Hội Chữ thập đỏ, với những kết quả đã đạt được trong 10 năm thực hiện Luật hoạt động Chữ thập đỏ sẽ là tiền đề vững chắc để thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ cần tiếp tục nhân rộng các mô hình, khai thác hiệu quả nguồn lực cho hoạt động nhân đạo, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và hoạt động hiến máu tình nguyện; đẩy mạnh hoạt động cứu trợ, trợ giúp nhân đạo, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương...
Hồng Hải 
Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.