Thứ Tư, 8/7/2020
Biểu dương, khen thưởng 88 người cao tuổi tiêu biểu tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở
2/12/2019 14:14' Gửi bài này In bài này

Trong những năm qua, Hội NCT các cấp trong tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, tăng cường khối đại đoàn kết, phát triển kinh tế, giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước…Trong giai đoạn 2014-2019, nhiều NCT ở địa phương được cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân tín nhiệm lựa chọn bầu, cử đảm nhiệm giữ trọng trách. Hiện nay, toàn tỉnh có 37.000 NCT đang tham gia làm công tác ở cơ sở. Trong đó có 1.396 người tham gia cấp ủy chi bộ; 158 NCT là đại biểu HĐND; 1.272 NCT làm trưởng, phó xóm, tổ dân phố; 14.716 người là chi hội trưởng, phó các đoàn thể; trên 2.000 NCT tham gia tổ an ninh, tổ hòa giải, thanh ưa nhân dân… Dù ở cương vị nào, NCT cũng luôn hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, được nhân dân tin tưởng, góp phần quan trọng trong xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đàm Hữu Đắc ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích đóng góp của Hội cũng như của từng hội viên NCT tỉnh thời gian qua. Đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền của tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Hội NCT hoạt động hiểu quả, đóng góp nhiều hơn cho tỉnh và mong rằng trong thời gian tới; Hội NCT các cấp của tỉnh thực hiện tốt một số nội dung như: Tích cực tham gia chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường; phát huy vai trò NCT trong phòng chống ma túy, giúp đỡ người nghiện ma túy trong cộng đồng; triển khai nhân rộng hiệu quả mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau…


         Đ/c Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam trao Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Trung ương Hội NCT Việt Nam, UBND tỉnh và Hội NCT tỉnh đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho 88 NCT có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2014-2019.

Hồng Hải


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.