Thứ Sáu, 14/8/2020
Tổng kết hoạt động Công đoàn tỉnh Thái Nguyên năm 2019
29/12/2019 8:54' Gửi bài này In bài này

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Quang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí Ủy viên BTV, BCH, Công đoàn Viên chức tỉnh; Các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở, Công đoàn cơ sở thành viên; các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Năm 2019, CĐVC tỉnh luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn, đồng thời chủ động đề ra các chương trình, nội dung công tác trọng tâm để triển khai thực hiện. Trong năm, CĐVC tỉnh tiếp tục thực hiện tốt việc theo dõi, quản lý và chỉ đạo hoạt động đối với công đoàn cơ sở trực thuộc. Trong năm, CĐVC tỉnh đã chỉ đạo công đoàn cơ sở trực thuộc tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi “Luật giao thông trực tuyến", Cuộc thi tìm hiểu "Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển"...

CĐVC đã phối hợp cùng các khối CĐCS tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: thăm hỏi, tặng quà cho 08 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 18,7 triệu đồng; cuộc vận động xây dựng "Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên" được các đoàn viên tích cực hưởng ứng với số tiền gần 180 triệu đồng; làm hồ sơ cho 76 CBCC,VC khó khăn vay vốn với tổng số tiền 2280 tỷ đồng. Các hoạt động chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động được đẩy mạnh qua các hoạt động văn nghệ, thể thao thiết thực, phù hợp. Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, xã hội, từ thiện được đông đảo đoàn viên hưởng ứng.

Năm 2020, CĐVC tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, nhất là công đoàn cơ sở, góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động; tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, công tác nữ công...


Đại diện các tập thể xuất sắc năm 2019 nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh

Nhân dịp này, hội nghị đã trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 6 tập thể và 7 cá nhân; trao Giấy khen của Công đoàn Viên chức tỉnh cho 14 tập thể và 65 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; khen thưởng cho 4 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức "Trung thành - trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo".

Hồng Hải


Video

Bạn đọc quan tâm

Tân Cương vào mùa lễ hội Trà

Từ nay đến Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 không còn bao lâu. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho sự kiện lớn, có ý nghĩa về nhiều mặt tại các vùng chè trong tỉnh thật khẩn trương, rộn ràng.

Việt Nam và thế giới

Khai mạc Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á

Từ ngày 25 - 27/9, tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội Các nhà báo khoa học thế giới (WFSJ) khởi động Chương trình Đào tạo Báo chí Khoa học châu Á.