Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 25/08/2022 08:59   Đã xem: 838   Phản hồi: 0

Ngày 24 tháng 8 năm 2022, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Thái Nguyên có Công văn số 113/CV-BTG về việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Dưới đây là nội dung Công văn.

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, khó định đoán và đã bùng phát trở lại ở một số quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của các cấp, các ngành và toàn xã hội, thời gian qua dịch bệnh cơ bản được kiểm soát trên toàn quốc. Tuy nhiên, trước sự xâm nhập biến chủng mới BA.4, BA.5 của Omicron và hiệu lực, hiệu quả, khả năng bảo vệ của vắc xin giảm dần theo thời gian, số ca mắc trong cộng đồng hiện đang có xu hướng tăng lên, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại.
Thực hiện Công văn số 1771-CV/BTGTU, ngày 22/8/2022 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên về việc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đề nghị các chi bộ, đảng bộ cơ sở; các đoàn thể trực thuộc; các đồng chí Báo cáo viên Đảng bộ Khối tổ chức tuyên truyền và triển khai một số nhiệm vụ sau:
-Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, góp phần nâng cao tính tự giác, ý thức trách nhiệm, chủ động phòng, chống dịchphù hợp với tình hình thực tiễn gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
- Cập nhật thường xuyên kiến thức về phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới; tích cực đăng tải, chia sẻ, lan tỏa các thông tin chính thống về diễn biến tình hình dịch bệnh, các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ, các khuyến cáo, khuyến nghị của ngành y tế và các cơ quan chức năng trên internet, mạng xã hội, nhất là các khuyến cáo, khuyến nghị liên quan đến tiêm vắc xin. Tăng cường nắm bắt dư luận xã hội để chủ động giải quyết các vấn đề phức tạp, mới nảy sinh liên quan đến dịch Covid-19; đấu tranh phản bác, ngăn ngừa, xử lý nghiêm các thông tin sai lệnh, xuyên tạc về diễn biến, công tác phòng, chống dịch, việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19…
- Đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình diễn biến mới của dịch Covid-19; chú trọng tuyên truyền, vận động người dân tham gia tiêm vắc xin đầy đủ, đúng lịch, nhất là việc tiêm mũi 3, mũi 4 và tiêm cho trẻ em vì lợi ích của bản thân, cộng đồng và phòng tránh nguy cơ bùng phát dịch trở lại. Tăng cường công tác theo dõi, nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng cán bộ, đảng viên, hội viên trước diễn biến mới của dịch bệnh; vận động cán bộ, đảng viên, hội viên tích cực chung tay phòng, chống dịch.
* Nội dung tuyên truyền tập trung vào các vấn đề
- Tuyên truyền, khuyến cáo tiếp tục thực hiện tốt, hiệu quả 3 trụ cột phòng, chổng dịch (xét nghiệm, cách ly, điều trị) và các giải pháp phòng, chống dịch theo công thức “2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác” trước sự xuất hiện của biến thể phụ BA.4, BA.5 của Omicron và các biến thể khác. Tự giác, tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 kịp thời, đầy đủ: mũi 3 và mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế, mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả. Đồng thời, tự thực hiện kiểm tra, rà soát thông tin tiêm chủng Covid-19 của cá nhân (trên ứng dụng PC-Covid, Hồ sơ sức khỏe điện tử, VNEID) và sử dụng chức năng “Phản ánh thông tin tiêm chủng” trên Cổng Thông tin tiêm chủng Covid-19 tại địa chỉ: https://tiemchungcovidl9.gov.vn/ nếu thông tin thiếu hoặc sai lệch.
- Tuyên truyền, làm rõ về tác dụng, hiệu quả, lợi ích của vắc xin trong phòng dịch bệnh; khuyến khích, vận động người dân tích cực tham gia tiêm vắc xin để bảo vệ bản thân và cộng đồng; nhất là các đối tượng nguy cơ cao, bệnh lý nền (bao gồm cả trẻ em), những người muốn lựa chọn vắc xin, người sống ở khu vực có tỷ lệ bao phủ vắc xin thấp; tuyên truyền, giải thích “Tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 là nghĩa vụ, là quyền lợi, trách nhiệm của người dân”; khẳng định “Tiêm vắc xin là một trong những biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh”, cần tiêm đầy đủ và đúng hạn các loại vắc xin được khuyến nghị; cảnh báo về các biến chủng mới của dịch; tuyên truyền, hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau nhiễm và tái nhiễm Covid-19.
Thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về chiến dịch tiêm chủng, kế hoạch, chỉ tiêu tăng cường tiêm vắc xin do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đề ra; quan tâm tuyên truyền đến các nhóm đối tượng được chú trọng hoàn thành sớm việc tiêm vắc xin như: các lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, người làm việc trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp.
- Tuyên truyền, quán triệt tư tưởng “Kiên trì, kiên định, kiên quyết kiểm soát dịch Covid-19 với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh để thúc đẩy hồi phục kinh tế nhanh và phát triển bền vững”; “Đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết trước hết để hành động”; “Phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng bệnh từ sớm từ xa, ngay từ cơ sở”, “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để vận động tiêm vắc xin cũng như phòng, chống dịch Covid-19 và
các dịch bệnh khác”.

- Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức của cán bộ, đảng viên,công chức, viên chức trong phòng, chống dịch; làm rõ, nêu bật những kết quả đã đạt được; biểu dương tinh thần đoàn kết, giữ vững bản lĩnh, vượt qua khó khăn, thách thức, biến nguy thành cơ của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân; lan tỏa các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, những tấm gương hy sinh, cống hiến vì tính mạng, sức khỏe người dân; tuyên truyền phát huy tinh thần yêu nước, lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội của mỗi cán bộ, đảng viên, người dân, doanh nghiệp cùng tham gia phòng, chống dịch; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19.

 

Tác giả bài viết: Việt Hoa (T.H)

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:64 | lượt tải:17

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:80 | lượt tải:21

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:168 | lượt tải:45

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:176 | lượt tải:56

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:202 | lượt tải:62

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập115
  • Hôm nay11,337
  • Tháng hiện tại635,712
  • Tổng lượt truy cập17,565,670

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây