Tổng thống Mỹ họp bàn với các CEO công nghệ về mối nguy AI

Thứ sáu - 05/05/2023 16:11   Đã xem: 28   Phản hồi: 0

(CLO) Tổng thống Joe Biden đã gặp các CEO của những công ty AI hàng đầu bao gồm Microsoft và Google và nhắc nhở họ phải đảm bảo sản phẩm của mình an toàn trước khi được triển khai trên diện rộng.

Trí tuệ nhân tạo (AI) sáng tạo đã trở thành một từ thông dụng trong năm nay, với các ứng dụng như ChatGPT thu hút được sự yêu thích của công chúng, khiến các công ty đua nhau tung ra các sản phẩm tương tự mà họ tin rằng sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc và trải nghiệm.
 
bidendebtoptions1jpg 085242

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: TST


Hàng triệu người dùng đã bắt đầu thử nghiệm những công cụ như vậy. Những người ủng hộ cho rằng các công cụ này có thể chẩn đoán y tế, viết kịch bản, tạo bản tóm tắt pháp lý và phần mềm gỡ lỗi, nhưng đi kèm với đó là mối lo ngại ngày càng tăng về cách công nghệ này có thể vi phạm quyền riêng tư, lừa đảo và bị sử dụng trong các chiến dịch về thông tin sai lệch.

Ông Biden, người đã thử sử dụng ChatGPT, đã nói với các quan chức rằng họ phải giảm thiểu rủi ro hiện tại và tiềm ẩn mà AI gây ra cho các cá nhân, xã hội và an ninh quốc gia.

Theo Nhà Trắng, cuộc họp bao gồm một "cuộc thảo luận thẳng thắn và mang tính xây dựng" về việc các công ty phải minh bạch hơn với các nhà hoạch định chính sách về hệ thống AI của họ; về tầm quan trọng của việc đánh giá sự an toàn của các sản phẩm đó; và sự cần thiết phải bảo vệ chúng khỏi các cuộc tấn công ác ý.

Cuộc họp kéo dài hai giờ, với sự tham gia của các CEO Sundar Pichai của Google, Satya Nadella của Microsoft, Sam Altman của OpenAI và Dario Amodei của Anthropic, cùng với Phó Tổng thống Kamala Harris và các quan chức hàng đầu khác

Bà Harris cho biết trong một tuyên bố rằng công nghệ này có khả năng cải thiện cuộc sống nhưng có thể gây ra những lo ngại về an toàn, quyền riêng tư và quyền công dân. Bà nói với các CEO rằng họ có "trách nhiệm pháp lý" phải đảm bảo an toàn cho các sản phẩm trí tuệ nhân tạo của mình và rằng chính quyền sẵn sàng thúc đẩy các quy định mới và hỗ trợ luật mới về AI.

Chính quyền Mỹ cũng đã công bố khoản đầu tư 140 triệu đô la từ Quỹ Khoa học Quốc gia để thành lập bảy viện nghiên cứu AI mới và cho biết Văn phòng Quản lý và Ngân sách của Nhà Trắng sẽ đưa ra hướng dẫn chính sách về việc sử dụng AI của chính phủ liên bang.

Các nhà phát triển AI hàng đầu, bao gồm Anthropic, Google, Hugging Face, NVIDIA Corp, OpenAI và Stability AI sẽ tham gia đánh giá công khai hệ thống AI của họ.

Vào tháng 2, ông Biden đã ký một sắc lệnh chỉ đạo các cơ quan liên bang loại bỏ sự thiên vị trong việc sử dụng AI. Chính quyền ông Biden cũng đã phát hành Dự luật về Quyền AI và khung quản lý rủi ro.

Tuần trước, Ủy ban Thương mại Liên bang cũng cho biết họ sẽ sử dụng các cơ quan pháp lý của mình để chống lại tác hại liên quan đến AI.

Nguồn tin: congluan.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:47 | lượt tải:21

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:47 | lượt tải:15

45a/QĐ-HNBV

Quyết định số 45a/QĐ-HNBVN về việc ban hành quy chế thi đua khen thưởng

Lượt xem:71 | lượt tải:11

Số 43 /KH-UBND

Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Lượt xem:93 | lượt tải:23

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:717 | lượt tải:122

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập76
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay14,099
  • Tháng hiện tại859,178
  • Tổng lượt truy cập14,019,766

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây